Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt – Vị Phật độ Mệnh cho người tuổi Tý

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát
87 / 100

Theo Phật Giáo Mật Tông, mỗi con giáp sẽ tương ứng với những vị Phật Độ Mệnh khác nhau. Với 12 con giáp sẽ có 8 vị Phật Bản Mệnh, chính nó sẽ hỗ trợ chúng ta ít nhiều trong công việc làm ăn, trong đời sống tình cảm,… Tìm hiểu cho mình vị Phật Bản Mệnh hợp với tuổi, bạn sẽ biết nên hướng vào ai để ước nguyện, kêu cầu mỗi khi đi chùa.cầu an. Tiếp theo những tuổi khác, cùng Xưởng Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh tìm hiểu Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát – vị Phật Độ Mệnh cho người tuổi Tý trong bài viết dưới đây. 

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát Là Ai?

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát hay Quán Âm Thiên Thủ còn được biết đến là Phật Bà Quan Âm nghìn tay, nghìn mắt. Ngài và là một trong những Hóa tướng của Bồ Tát Quán Thế Âm, đây là hóa thân được các tín đồ Phật giáo sùng bái nhiều nhất.


Tương truyền, Bồ Tát Quán Thế Âm đã từng phát lời thề trước Phật A Di Đà là Ngài sẽ phổ độ tất cả chúng sinh thoát khỏi bể khổ luân hồi, nếu như phá vỡ lời thề thì thân này sẽ tan thành nghìn mảnh. Sau này, ngài độ hóa được chúng sinh trong đại kiếp, nhưng còn vô số chúng sinh vẫn phải chịu sự đau khổ trong luân hồi, ứng lời thề mà thân Ngài đã vỡ thành nghìn mảnh. Lúc này thượng sư Phật A Di Đà đã gia trì cho tất cả các mảnh vỡ thân thể của Bồ Tát Quán Thế Âm, trở thành Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Từ đó, Ngài có thể dùng muôn vàn cánh tay để cứu độ chúng sinh, thấm đẫm tình cảm xót thương chúng sinh sâu sắc.


Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát với nghìn tay là biểu tượng của lòng từ bi quảng đại, của sự bình an. Một nghìn cánh tay của Ngài tỏa ra 4 phong 8 hướng, ôm trọn thế gian và trên mỗi cánh tay đều nâng 1 Pháp khí để ứng cứu kịp thời cho chúng sinh, cứu giúp những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là một hình ảnh thể hiện công đức vô lượng của Ngài, dùng trăm phương nghìn cách để cứu khổ cứu nạn, giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát
Triên mỗi cánh tay của Quán Âm Thiên Thủ đều cầm một Pháp khí


Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát với nghìn nghìn mắt có thể soi khắp nhân gian, nhìn thấu nỗi thống khổ của nhân loại, đây cũng là biểu tượng thể hiện trí tuệ viên mãn của ngài.

Ngài được biết đến là vị Bồ Tát có công lực vô cùng mạnh mẽ. Ngài có thể nhìn thấu, nghe thấu tất thảy mọi sự ở đời. Chỉ cần với tấm lòng thiện nguyện, thành tâm thờ phụng, Phật Bà Quan Âm sẽ lắng nghe những điều nguyện cầu từ tận sâu đáy lòng. Tất cả những khổ đau, bi phẫn của con người, Ngài đều dùng huệ nhãn của mình để soi rõ. Không những thế, Thiên Thủ thiên Nhãn Bồ Tát được biết đến là vị Phật có tấm lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn, luôn sẵn lòng độ hóa chúng sinh. Theo Phật Giáo Mật Tông, ngài chính là vị Phật Độ Mệnh cho người tuổi Tý.

Hình Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát được khắc họa ra sao?

Tương truyền rằng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát sắc trắng, có 11 đầu, trong đó có một đầu hiện tướng phẫn nộ. Cũng theo đó, nhiều người cho rằng mỗi bàn tay của Ngài đều có một con mắt trí tuệ cùng một loại pháp khí dùng để hàng phục ma chướng như kiếm, tràng hoa, châu báu, hay búa, vải lụa gấm vóc, hoa sen, bánh xe pháp, chày kim cang, bình tịnh thủy,… Tất cả những gì Thiên Thủ Thiên Nhãn có trên tay chính là tượng trưng cho mỗi ngành nghề có trong cuộc sống trên thế gian này. Vì vậy, dựa vào đó, người ta nhận ra Thiên thủ Thiên Nhãn Bồ Tát có đầy đủ năng lực để khắc chế những sự trói buộc của mọi cảnh trần (sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp).

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát có 11 đầu
Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát có 11 đầu

Đồng thời, Ngài cũng được xem là vị Bồ Tát không dễ dàng bị khuất phục trước mọi quyền lực ngoại đạo tà giáo, cũng chẳng bao giờ bất công trong việc cứu độ chúng sanh. Chính vì thế, Thiên Thủ Thiên Nhãn được xem là biểu tượng của công đức và phước đức siêu Việt. 

Thiên Thủ Thiên Nhãn – Vị Phật Độ Mệnh Cho Tuổi Tý

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát đứng bên trái Phật A Di Đà, cùng với Đại Thế Chí Bồ Tát được xưng “Tây Phương Tam Thánh”. Ngài là vị Bồ Tát có trăm tay, nghìn mắt, có thể nhìn thấu mọi khổ đau của chúng sanh. Xin chúc Mừng những người sinh năm Tý, Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát chính là vị Phật độ mệnh cho tuổi của các bạn.

Quán Âm Thiên Thủ là vị Phật độ mệnh cho người tuổi Tý
Quán Âm Thiên Thủ là vị Phật độ mệnh cho người tuổi Tý

Trong Phong thủy, những người tuổi Tý sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996, Canh Tý ( 2020)… Trong các con Giáp, người tuổi Tý luôn được mệnh danh là ngưởi thông minh, đôi khi có chút tinh ranh và hiếu thắng. Người Tuổi Tý thành tâm hướng Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát sẽ được Ngài giúp cho công việc trở lên thuận lợi, gia đình hạnh phúc, ấm no.

Bước khởi đầu trong công việc của người tuổi Tý thường có nhiều gian nan, nhưng dù có khó khăn, vất vả đến đâu thì thành công và may mắn cũng sẽ đến nếu bạn thành Tâm hướng Phật Bản Mệnh của mình.

Khi bạn có cơ hội và vận may, việc có Phật Bản Mệnh bên mình giúp bạn tận dụng tối đa được cơ hội mình đang có. Còn đối với những người đang gặp nhiều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống thì Ngài cũng sẽ giúp hóa giải điều đó. Để từ đó người tuổi Tý có thể vượt qua mọi rào cản và tìm đến cuộc sống yên vui, hạnh phúc. Ngoài phù trợ trong công việc thì Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát giúp người tuổi Tý khắc phục được tính đa nghi, thiếu tin tưởng, khó tính trong các mối quan hệ.

Ý nghĩa Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn đối với người tuổi Tý

Không tự nhiên mà những người tuổi Tý lại ưa chuộng và săn đón Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn, cũng chẳng phải trùng hợp khi số lượng sản phẩm Mặt Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn bán rất chạy trên thị trường. Vậy, hãy cùng Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh khám phá các ý nghĩa mà Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn mang lại cho chủ nhân nhé:

Người tuổi Tý khi mang bên mình mặt Phật Bản Mệnh Quán Âm Thiên Thủ, kết hợp cùng thiền định, họ sẽ cảm nhận được tâm an yên, tĩnh tại để lắng nghe những mách bảo, chỉ dẫn tốt hơn. Đó cũng là lý do tại sao những người tuổi Tý khi có trên mình Phật bản mệnh này thường rất sáng suốt trong lựa chọn, luôn đưa ra những nhận định, đánh giá đúng đắn.

Mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn ngọc Nephrite
Mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn ngọc Nephrite

Có bên mình những vật phẩm được khắc họa hình ảnh Quán Âm Thiên Thủ giúp cuộc sống của người tuổi Tý được cân bằng, công việc làm ăn sẽ đạt được những thành tựu khiến người đời nể phục. Còn trong đời sống tình cảm, họ cũng thu hoạch được những mối quan hệ có lợi, những người bạn tốt và hạn chế những nguồn năng lượng tiêu cực đến từ những mối quan hệ tiêu cực.

Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt
Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt

Đồng thời đeo Mặt Phật Bản Mệnh Thiên thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bên mình giúp người tuổi Tý thanh tẩy những điều xui xẻo, từ đó đón chào những điều may mắn. Trong nhà, trên xe… đặt tượng hoặc treo mặt Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn giúp đem lại vượng khí, giúp chủ nhân giải tỏa stress, áp lực.

Thiên Thủ Thiên Nhãn bồ Tát còn giúp người tuổi Tý giảm nhẹ tai ương, được chở che và bảo vệ trong những năm hạn. Ngài lắng nghe mọi nguyện cầu, khấn nguyện của chủ nhân, nhìn thấy mọi khổ đau, bất hạnh, từ đó mà yêu thương, nâng đỡ bạn trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn.

Trong công việc, đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, Thiên thủ thiên Nhãn Bồ Tát độ trì giúp người tuổi Tý làm ăn phát đạt, gặp nhiều suôn sẻ, cũng như có những dự án, những đối tác, khách hàng tiềm năng giúp đời sống vật chất được cải thiện rõ rệt.

Thiên Thủ Thiên Nhãn còn giúp người tuổi Tý có một khởi đầu hay chặng hành trình mới suôn sẻ, gặp nhiều thuận lợi và giúp chủ nhân luôn vững tin trên chặng hành trình đang đi. 

Ý nghĩa sâu xa của việc đeo Mặt Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt là hướng con người đến điều thiện, mang Mặt Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt bên mình để luôn nhắc nhở bản thân không làm việc ác, qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải. Nếu người đeo mặt đá Bản tôn hộ mệnh chuyên làm điều thất đức, sai trái thì chẳng cứ sau này mới nhận báo ứng mà có thể ứng ngay trước mắt, trong đời này, kiếp này.

Mẹo: Với người tuổi Tý, khi cảm thấy tâm trạng không tốt hay cảm thấy không an toàn trong giấc ngủ, luôn cảm thấy có gì đó vướng bận vào người, bạn hãy nắm mặt Phật Bản Mệnh của mình trong tay và cầu nguyện, niệm Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát lặp đi lặp lại nhiều lần, hành động này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, và cảm giác chán nản sẽ biến mất ngay lập tức.

Những lưu ý khi đeo Phật bản mệnh cho người tuổi Tý

Phật bản mệnh cho người tuổi Tý sẽ trở nên linh ứng hơn nếu bạn tuyệt đối không làm những điều sau:

 • Khi sử dụng/ đeo Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn phải biết bày tỏ sự tôn kính, không nên có những cử chỉ, hành động kinh nhờn, chơi đùa, xúc phạm. 
 • Không được tháo mặt Phật bản mệnh của mình cho người khác xem hay để người khác động chạm vào.
 • Khi tắm rửa nên bỏ Phật bản mệnh ra chỗ khô ráo, sạch sẽ để biểu thị kính ý. 
 • Tránh đeo mặt Phật Bản Mệnh khi có những hành động liên quan đến Sắc, Dục.
 • Không nằm đè lên hoặc để vật khác đè lên mặt Phật Bản Mệnh của mình.
 • Để đạt được hiệu quả tối đa, cần thiền định mỗi ngày, sống thiện lành, tâm tránh xa những điều xấu xa, không nên quá ỷ lại vào Phật bản mệnh Thiên thủ Thiên Nhãn

Phật bản mệnh bị vỡ có làm sao không?

Việc làm rơi, vỡ Phật bản mệnh là điều hoàn toàn vô ý. Thế nhưng, nếu bạn đã lỡ không may làm vỡ Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn thì cũng không nên quá lo lắng. Theo quan điểm của nhiều người mà đến bây giờ vẫn còn tồn tại, khi vị Phật hộ mệnh, Ngài chở che, bảo vệ ta, nay bị vỡ tức là điềm báo xui xẻo, sắp có chuyện chẳng lành. Thế nhưng Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh nghĩ như vậy chưa hẳn đã đúng. Bởi lẽ Ngài đã độ trì, đã giúp ta vượt qua không biết bao nhiêu khó khăn, khổ đau. Thế nên, chính lần vỡ này, cũng có khi Ngài đang thay cho thân chủ mà “ứng kiếp”.

Qua những lần như vậy, chúng ta thường có câu “ngọc đi thay người”. Thế nên, không có gì quá lo lắng nếu vị Phật bản mệnh tuổi Tý bị rơi vỡ. Thay vào đó hãy thỉnh cho mình một mặt mới nhé.

Cách chọn mặt Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bằng đá

Từ lâu, con người luôn mong muốn được Phật ở cạnh để độ trì, để nâng đỡ, chở che. Vì vậy khi chọn một Mặt Phật Bản Mệnh để Ngài phù độ cho mình, chúng ta cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

 • Mặt Phật Bản Mệnh phải được chế tác từ đá Tự Nhiên, nguyên khối, không bị rạn nứt, chắp vá. Tuyệt đối không đeo những mặt Phật làm từ chất liệu kém, nhân tạo như bột đá ép, thủy tinh nhuộm mầu…
 • Mặt Phật Bản Mệnh phải được chế tác thủ công, người nghệ nhân chế tác phải có tâm, các đường tạc phải chau chuốt, tỉ mỉ để tác phẩm có hồn.

Tại xưởng Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh, chúng tôi lựa chọn sử dụng các loại đá tự nhiên như Thạch Anh, Mã Não, Ngọc jadeite, Đá Obsidian, Đá mắt hổ, thậm chí là Ruby, Sapphire để chế tác Mặt Phật Bản Mệnh tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Việc lựa chọn đá phong thủy Phật hộ mệnh Thiên Thủ thiên Nhãn đã không còn quá khó khăn, người tuổi Tý có thể chọn mầu sắc đá phù hợp với cung, mệnh của mình hoặc đơn giản là chọn theo sở thích. Quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng nó, kết hợp cùng lòng thành tâm tu tập, mọi nguyện cầu đều sẽ linh ứng.

Theo nhu cầu của phần đông khách hàng, Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh thường chế tác Mặt Phật Bản Mệnh với những chất liệu đá và mầu sắc như sau:

 • Đá đen obsidian được xem là rất tốt để bạn cân bằng cuộc sống. Giúp bạn đạt được những may mắn, xua đuổi những điều xui xẻo. Chọn Phật bản mệnh thiên thủ Thiên Nhãn làm bằng đá obsidian, bạn sẽ gặp được những đối tác làm ăn tiềm năng, giúp công việc kinh doanh trở nên nhanh chóng thuận lợi, phất lên “như diều gặp gió”
 • Đá mã não trắng giúp bạn mau chóng đạt được những mục đích đã đề ra, giúp bạn có được những thành tựu nhất định. Đồng thờ cũng rất tốt trong việc cải thiện đời sống tinh thần, giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, tâm an yên hơn.
 • Đá mã nào vàng được xem là vô cùng phù hợp cho những ai đang thiếu sức sống, không tìm thấy niềm vui, hay thường xuyên cáu gắt không kiểm soát. Màu vàng gợi sự may mắn, sự tươi vui, trẻ trung. Thế nên, những ai sở hữu Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn làm bằng đá mã não sẽ tìm thấy lại những hạnh phúc. Đặc biệt, trong kinh doanh, bạn sẽ gặp được những đối tác làm ăn tiềm năng. 
 • Đá mã não được xem là biểu tượng của hy vọng. Vì vậy rất thích hợp cho những ai đang có dự định hay hướng đi mới. Một chặng hành trình mới sẽ có lên tiếp những thành công, niềm vui. Đá mã não dùng làm Phật bản mệnh tuổi Tý giúp họ trở nên tự tin hơn, vững tin vào chặng hành trình sắp tới. 
 • Đá Thạch anh cũng là một dòng đá ẩn chứa nguồn năng lượng cực cao, khi được kết hợp với hình tượng Phật Bản Mệnh sẽ vừa đem lại lợi ích về mặt sức khỏe, vừa mang lại giá trị về mặt tâm linh và phong thủy.
Mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát đá Thạch anh Tím
Mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát đá Thạch anh Tím
 • Đá xanh chalcedony là phiến đá được xem là rất tốt trong việc giải tỏa những năng lượng tiêu cực, giảm stress, áp lực hay những khổ đau, bất hạnh. Đồng thời cũng mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Mua mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát ở đâu Uy Tín?

Nếu lựa chọn chỗ mua uy tín, bạn sẽ nhận thấy Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn không những có ý nghĩa như đã kể trên mà còn sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Tại cửa hàng đá quý Ngọc Linh, Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn được chế tác 100% từ đá thiên nhiên như: đá thạch anh, đá mã não, đá obsidian (đá thủy tinh núi lửa), đá mắt hổ, ruby, sapphire,… Cam kết tuyệt đối không sử dụng các loại bột đá ép hay đá nhân tạo,.. vì vốn dĩ đây được xem là hoàn toàn hàng không mang lại bất kỳ giá trị, ý nghĩa nào cho quý khách hàng.

Với đội ngũ bao gồm những nghệ nhân có thâm niên trong nghề, mọi sản phẩm của chúng tôi đều được tạc thủ công và được kiểm duyệt kĩ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng. Xưởng chúng tôi cũng nhận chế tác theo yêu cầu của quý khách hàng, theo mẫu sẵn có hoặc theo loại đá với mầu sắc mà khách hàng yêu cầu.

Đến với Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh, bạn có thể lựa chọn Phật bản mệnh thiên Thủ Thiên Nhãn làm mặt dây chuyền, hoặc treo trên xe ô tô, vòng tay,… để đem lại may mắn cho mình.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, Xưởng Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh rất vui vì đã đem đến cho bạn đọc thông tin về Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát – Vị Phật Bản Mệnh dành cho người tuổi Tý một cách đầy đủ, chi tiết nhất. Đừng quên tìm đọc thêm Hư Không Tạng Bồ Tát nếu bạn quan tâm đến người tuổi Sửu và tuổi Dần nha!

Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang bày bán Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn, cam kết được làm từ đá thiên nhiên 100%, cùng sự điêu khắc tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết. Hãy liên hệ ngay với theo số điện thoại 0986 1568 35 để được hỗ trợ tư vấn đặt hàng và nhận thêm nhiều ưu đãi khác. Hoặc quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng theo địa chỉ 85 Đường Bát Khối, Long Biên, Hà Nội để trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm.  

7 thoughts on “Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt – Vị Phật độ Mệnh cho người tuổi Tý

  • buithanhhong.bkhn.qn says:

   Xin lỗi vì trả lời tin nhắn của Anh hơi muộn.
   Xưởng Bên em đa phần chế tác theo đặt hàng của Khách anh ạ. Giá của 1 Tác phẩm sẽ phụ thuộc vào loại đá, kích thước và khối lượng + công chế tác.
   Nếu Anh yêu thích mẫu nào cứ liên hệ trực tiếp với em qua SĐT hoặc Zalo 0986 1568 35 em sẽ tư vấn cho Anh chi tiết, cụ thể.
   Cảm ơn Anh vì đã quan tâm đến Sản Phẩm bên Em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *