Đá Thạch anh Trắng – Thạch anh Pha Lê – Công Dụng và Ý Nghĩa Phong Thủy

Bụi tinh thể Thạch anh Trắng tự nhiên
100 / 100

Những tinh thể thạch anh Pha Lê đầu tiên được phát hiện và sử dụng vào khoảng những năm 300 – 325 Trước Công Nguyên. Nó giống như những khối Băng nhưng lại không tan chẩy, trong suốt và lấp lánh nên được gọi với cái tên là “Băng Lạnh”, thời đấy họ tin rằng nó được hình thành do quá trình đông cứng quá nhanh trong vỏ trái đất. Đến tận năm 1669 người ta mới bắt đầu có những nghiên cứu sâu hơn về những tinh thể đặc biệt này và cái tên Thạch anh mới thực sự được ra đời.

Thạch anh Trắng và Thạch anh Pha Lê có giống nhau không?

Tôi trình bầy vấn đề này trước tiên là vì Thạch anh Trắng hay Thạch anh Pha Lê đều là những biến thể phổ biến nhất của Thạch anh và ta nhận thấy chúng khác nhau hoàn toàn về mầu sắc cũng như độ trong.

Nhưng có rất nhiều bài viết trình bầy kiến thức Thạch anh Trắng và Thạch anh Pha lê một cách lẫn lộn và coi chúng là 1 trong khi Thạch Anh Pha Lê trong suốt, không mầu còn Thạch anh Trắng có mầu trắng và bán trong, thậm chí là mờ đục.

Việc này gây hoang mang cho những độc giả quan tâm đến công dụng và năng lượng của chúng. Họ không biết Thạch anh Trắng và Thạch anh Pha Lê có phải là 1 không? Công năng, tác dụng của chúng có giống nhau không? Bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình, tôi sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề này.

Hiểu về Quá trình hình thành của Đá Thạch anh sẽ giúp ta biết được bản chất của vấn đề và tự có câu trả lời cho mình.

Sự hình thành của Đá Thạch Anh

Thời Hy Lạp cổ đại, Thạch anh được gọi là “kristallos”. Từ này có thể liên quan đến thuật ngữ “băng lạnh”.

Đá Thạch Anh thường được tìm thấy trong những loại đá giàu Silic như Granite, Diorit… chúng đều thuộc nhóm đá magma và có công thức hóa học là Sio2 (Silic dioxide).

Trải qua hàng triệu năm, Tinh thể thạch anh được hình thành do sự khử nước của các đá trầm tích chứa opal (trong quá trình biến chất) hay thành tạo do sự khử nước và tái kết tinh của keo silic( trong các quá trình ngoại sinh). Chúng đều có cấu tạo gần như là 100% từ SiO2.

Nếu Thạch anh có độ tinh khiết cao, không lẫn tạp chất, nó sẽ trong suốt, không mầu và được gọi là Thạch anh Pha Lê (crystal quartz). Nếu trong thành phần của đá có lẫn các muối khoáng hay khoáng chất khác (gọi chung là tạp chất) nó sẽ mang các mầu sắc khác nhau.

Thạch anh Pha Lê trong quá trình hình thành tinh thể nếu có nhiều chất lỏng hoặc khí bị mắc kẹt sẽ mất đi sự trong suốt và chuyển sang mầu trắng hoặc trắng đục và ta gọi đó là Thạch anh Trắng.

bui tinh the thach anh pha le trong suot 1
Bụi Tinh Thể Thạch Anh Pha Lê

Như bức ảnh trên, ta có thể quan sát thấy phần gốc của bụi tinh thể Thạch anh Pha Lê sẽ có mầu trắng như vân mây do sự tiếp xúc với đá gốc chứa nhiều nước và không khí. Càng phát triển lên trên nó càng trở lên tinh khiết và trong suốt hơn.

Tóm lại, Thạch anh Pha Lê chính là Thạch anh Trắng với độ tinh khiết cực cao, chúng có công năng, tác dụng và năng lượng là như nhau. Chúng chỉ khác nhau về hình thức bề ngoài do thành phần của Thạch anh Pha Lê có thêm nước và không khí cộng với quá trình lạnh quá nhanh nên mất đi độ trong và có mầu trắng.

Còn về năng lượng thì tất nhiên Thạch anh Pha Lê với độ tinh khiết cao hơn nên sẽ có năng lượng nhỉnh hơn và đẹp hơn nên giá thành cũng sẽ cao hơn.

Điều này cũng rất tốt khi ta chỉ phải bỏ ra một chi phí thấp để có thể sở hữu được một viên đá có công dụng và năng lượng gần như ngang bằng với một viên đá đắt đỏ hơn rất nhiều.

Đọc đến đây chắc các bạn đã hiểu rõ về quá trình hình thành của đá Thạch anh và có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Chúng ta cũng biết thêm tại sao đá Thạch anh lại có nhiều mầu sắc và khi nào chúng được gọi là Thạch anh Trắng, khi nào gọi là Thạch anh Pha Lê rồi phải không các bạn?

Giới Thiệu Về Thạch anh Trắng

Bụi tinh thể Thạch anh Trắng tự nhiên
Bụi tinh thể Thạch anh Trắng tự nhiên

Mặc dù đá Thạch anh có rất nhiều biến thể và đa dạng về mầu sắc, nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến những tinh thể Thạch anh Trắng khi nhắc đến đến đá Thạch anh.

Thạch anh Trắng tên tiếng anh là White Quartz. Tuy nhiên chúng rất phổ biến và chất lượng của đá được phân ra nhiều cấp độ nên chúng còn được đặt tên theo những đặc tính của đá như: Clear Quartz (đá sạch, không lẫn tạp chất); Crystal Quartz ( đá trong suốt như pha lê) hay Milk Quartz (đá màu trắng tới màu xám, đục).

Thạch anh trắng được người Nhật xem như là “viên ngọc hoàn hảo”, nó cũng được mọi người ưu ái đặt cho cái tên là Thạch anh Đế Vương, một loại đá mà từ đó sinh ra vô vàn các biến thể khác.

Thạch anh Trắng là 1 trong 6 biến thể chính của đá Thạch anh, nó phân bố ở khắp nơi trên trế giới và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y học và phong thủy. Chính vì vậy đá Thạch anh Trắng còn được các vùng miền gọi với những cái tên khác nhau như: Thủy Ngọc, Thạch anh Trắng Sữa hay Thạch anh Tuyết.

Một số nơi còn gọi Thạch anh Trắng là kim cương bohemia hay kim cương arap, tuy giá thành rẻ hơn kim cương rất nhiều nhưng ở một số khía cạnh chúng có những đặc điểm nổi trội hơn hẳn.

White Quartz thuộc nhóm khoáng vật Silicat, đây là nhóm khoáng vật lớn nhất trên vỏ trái đất (chiếm tới 95% thành phần vỏ Trái Đất). Chúng thường tồn tại dưới dạng tinh thể lăng trụ lục giác và kết thúc ở một hoặc cả hai đầu dạng kim tự tháp sáu mặt và thường xuất hiện ở dạng druses (đám tinh thể trong hốc đá).

Đá Thạch anh Trắng có cấu trúc dạng sợi hoặc hạt. Chúng cũng là 1 thành phần quan trọng trong cấu trúc đá Gneiss, Granit hoặc Sa thạch.

Thạch anh Trắng thuộc dòng đá Bán Quý và giá trị của nó được đánh giá dựa trên mức độ tinh khiết, độ trong và sạch cao thì giá trị càng cao. Các tinh thể Thạch anh xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao thường được sử dụng trong công nghiệp bán dẫn khá đắt và hiếm.

Những tinh thể thạch anh tinh khiết được sử dụng để làm chân kính đồng hồ
Những tinh thể thạch anh tinh khiết được sử dụng để làm chân kính đồng hồ

Chúng ta cùng điểm qua những mốc thời gian lịch sử quan trọng trong quá trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của đá Thạch anh Trắng trong khoa học và công nghệ:

Tính áp điện của thạch anh được phát hiện bởi Pierre Curie vào năm 1880.

Năm 1921, lần đầu tiên các bộ dao động thạch anh được phát triển bởi Walter Guyton Cady.

George Washington Pierce được cấp bằng sáng chế dao động tinh thể thạch anh trong năm 1923.

Warren Marrison tạo ra đồng hồ dao động thạch anh đầu tiên vào năm 1927.

Nhà địa chất người Đức Karl Emil von Schafhäutl (1803–1890) là người đầu tiên tổng hợp được thạch anh nhân tạo. Ông tạo ra các tinh thể thạch anh vi mô trong nồi áp suất vào năm 1845.

Nhà khoáng vật học người Đức Richard Nacken (1884–1971) đã đạt được một số thành công trong việc tổng hợp thạnh anh trắng nhân tạo vào những năm 1930 và 1940

Đến những năm 1930, ngành công nghiệp điện tử đã trở nên phụ thuộc vào các tinh thể thạch anh. Nguồn tinh thể tốt nhất là từ Brazil. Tuy nhiên, Thế chiến II đã phá vỡ nguồn cung cấp từ Brazil, vì vậy các quốc gia đã cố gắng tổng hợp thạch anh trên quy mô thương mại.

Đến năm 1948, công ty Brush Development đã phát triển được tinh thể thạch anh trắng có đường kính 1,5 inch (3,8 cm), lớn nhất từ ​​trước tới nay. Vào những năm 1950, các kỹ thuật tổng hợp thủy nhiệt đã tạo ra các tinh thể thạch anh tổng hợp trên quy mô công nghiệp và ngày nay hầu như tất cả các tinh thể thạch anh được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử hiện đại đều là Thạch anh tổng hợp.

Tính Chất Vật Lý và Dấu Hiệu Nhận Biết của Thạch anh Trắng.

Thạch anh Trắng là biến thể phổ biến và tinh khiết nhất của đá Thạch anh nên các tính chất vật lý hay đặc điểm nhận dạng của đá Thạch anh nói chung và Thạch anh Trắng nói riêng là như nhau.

Màu : trắng, thủy tinh

Dạng thường tinh thể : lăng trụ sáu mặt kết thúc

bằng chóp sáu mặt

Song tinh : quy luật Dauphine, Brasil và Nhật Bản


Cát khai : {0110} không rõ ràng


Vết vỡ : vỏ sò (concoit)


Độ cứng Mohs : 7- nhỏ hơn nếu lẫn tạp chất


Ánh : thủy tinh


Màu vết vạch : trắng
Tính trong mờ : trong suốt đến mờ

Tỷ trọng riêng : 2,65; thay đổi nếu lẫn tạp chất


Thuộc tính quang : một nicol (+)

Chiết suất : nω = 1.543–1.545 nε = 1.552–1.554


Khúc xạ kép : +0,009 (khoảng B-G)


Đa sắc : không


Điểm nóng chảy : 1.650±75 °C


Các đặc điểm khác : áp điện

Tính chất vật lý và Đặc điểm nhận dạng của đá Thạch anh Trắng

Thạch anh tên tiếng Anh là “Quartz”. Theo một trong những giả thiết, cái tên Quartz bắt nguồn từ tiếng Đức, xuất phát từ từ Queretz gần với từ Querkluftertz trong tiếng Sachsen – Đức, nghĩa là “vân ngang”, vì khi quan sát trên bề mặt của tinh thể Thạch anh người ta thấy có nhiều sọc nằm theo phương ngang vuông góc với phương phát triển của tinh thể này.

Các vân ngang trên bề mặt tinh thể thạch anh Pha lê
Các vân ngang trên bề mặt tinh thể thạch anh Pha lê

Đá thạch anh Trắng có cấu trúc lăng trụ lục giác với chóp nhọn ở một hoặc 2 đầu, đây là dạng hình khối tích tụ năng lượng rất mạnh (Có thể hình dung giống cây cột thu lôi).

Khoa học đã chứng minh và công nhận nguồn năng lượng có trong đá thạch anh trắng vượt trội hơn so với những dòng đá khác. Chúng có mức năng lượng cảm xạ lớn, chỉ số Bovis của đá Thạch anh Trắng lên đến hơn 17000 đơn vị và mức dao động tinh thể đạt tới 300,000 lần/giây.

Giống với đá Thạch anh, Thạch anh Trắng cũng mang những đặc tính đặc biệt mà các vật liệu rắn khác không có:

 • Tính áp điện: Đá Thạch anh Trắng có thể sản sinh ra điện áp khi có áp suất cơ học hoặc các dạng năng lượng sóng cơ học tác động lên nó. Lúc này các phân tử trong đá sẽ giao động với tần số tương đương với tần số của sóng tác động.
 • Khả năng tạo ra những xung giao động chuẩn của đá thạch anh trắng được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghệ.
 • Tính cách điện: Thạch anh Trắng là một chất cách điện vì trong cấu trúc mạng tinh thể của chúng không có các electron tự do di chuyển như trong kim loại.
 • Tính quang học: Khi có ánh sáng rọi vào tinh thể Thạch Anh, các tia sáng của chúng được định hướng ngẫu nhiên, không xác định, và ánh sáng như vậy được gọi là vô cực.
 • Thạch anh Trắng có tính chịu lực nhất định và khả năng chống lại hóa chất khá cao.

Chúng mang những đặc tính kỳ lạ này là do bản chất tinh thể của khoáng chất. Trong tinh thể của đá thạch anh, các nguyên tử Si và O2 được sắp xếp một cách trật tự và cố định, cụ thể.

Trong tự nhiên ta thường gặp Thạch anh Trắng tồn tại dưới 2 dạng chính:

Dạng thứ nhất thường gặp là dạng cuội, khối, tảng hay còn gọi là Thạch anh cấu trúc Alpha, cấu trúc này sẽ bị phá vỡ khi nhiệt độ lên đến 573 ° C (1.063 ° F). Nó được kết tinh trong hệ tam phương kém bền vũng.

Dạng thứ hai thường gặp là dạng lăng trụ lục giác có 1 hoặc 2 đỉnh hình kim tự tháp 6 mặt, loại này còn gọi là Thạch anh cấu trúc dạng Beta. Nó được kết tinh trong hệ lục phương, cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4) bền vững và ổ định ở nhiệt độ trên 573 ° C.

Cả hai cấu trúc thạch anh Alpha và Beta đều liên quan chặt chẽ với nhau, nhiệt độ chuyển đổi alpha và beta là 573 ° C.  Ở nhiệt độ trên 867 ° C (1.593 ° F), thạch anh có cấu trúc beta chuyển thành Tridymite nhưng quá trình biến đổi rất chậm do xảy ra sự phá vỡ liên kết để tạo thành một cấu trúc mở.

Ở áp suất rất cao cấu trúc alpha biến đổi thành Coesite và ở áp suất cao hơn nữa biến đổi thành Stishovite. Các giai đoạn như vậy đã khoa học nghiên cứu trong quá trình quan sát các tác động của các miệng núi lửa.

Trong quá trình hình thành, các trụ tinh thể lục giác được xây dựng lên rất đẹp.

Sự Phân bố của đá Thạch anh Trắng

Thạch anh Trắng là một trong những khoáng chất phổ biến nhất được tìm thấy trong lớp vỏ lục địa, nó phân bố khắp nơi trên thế giới là là khoáng vật xếp thứ 2 về mức độ phổ biến sau Felspat. Bạn có thể tìm thấy Thạch anh Trắng với số lượng lớn ở Brazil và Nga, Thụy Sỹ, Madagascar hay một vài địa điểm trên dãy núi An-pơ(Alpes).

Mỏ đá quý Spruce Pine ở Spruce Pine, Bắc Carolina là một trong những mỏ có chất lượng đá Thạch anh Trắng cao nhất.

Ở Việt Nam cũng đã tìm thấy một số mỏ đá Thạch anh Trắng tự nhiên lớn ở Hà Lai – Hà Trung -Thanh Hóa, Văn Chấn- Yên Bái, Ngân Sơn- Bắc Kạn và Dak Lak – Tây Nguyên.

Ngoài ra ta cũng có thể tìm thấy chúng rải rác ở nhiều vùng địa lý như núi Dinh, núi Thị Vải ở Bà Rịa – Vũng Tầu hay những núi có cấu tạo địa chất từ đá Granite. Những khu vực nghèo Silic thì rất khó để phát hiện được đá Thạch anh.

Tuy nhiên do là một đất nước có khí hậu nhiệt đới, chất lượng Thạch anh ở Việt Nam không được trong mà nghiêng nhiều về màu Trắng đục.

Công dụng của đá Thạch anh Trắng trong Đời sống.

Năng lượng của đá Thạch anh Trắng

Khoa học đã công nhận và chứng minh vạn vật xung quanh ta và bên trong ta đều được cấu thành từ năng lượng. Bản thân chúng ta cũng là một phần của trường năng lượng vĩ đại.  Nhà phát minh, nhà khoa học vĩ đại Nikola Tesla đã tuyên bố khái niệm này chính là chìa khóa để tìm hiểu vũ trụ và chứng minh một số dạng năng lượng có thể thay đổi do sự cộng hưởng năng lượng của các dạng năng lượng khác.

Đá thạch anh Trắng sở hữu nguồn năng lượng dương rất lớn và sự rung động tinh thể mạnh mẽ. Công dụng của nó là hiệu chỉnh và nâng cao độ rung động của các tần số năng lượng xung quanh nó, hấp thu, thanh lọc, triệt tiêu năng lượng âm và những tia phát xạ có khả năng làm nguy hại đến môi trường. Nhờ vào kết cấu tinh thể đặc biệt – Trigonal, Đá thạch anh Trắng vừa có tính thu nhận Từ Trường – Năng Lượng và vừa có khả năng chuyển hóa, phát ra từ trường, Năng Lượng.

Điều này giúp gia tăng chỉ số Năng Lượng Sinh Học (hay còn gọi là Chỉ số Bovis) có ích cho sự tồn tại và phát triển của những sinh vật trong một phạm vi khu vực nhất định nào đó.

Đá thạch anh Trắng cũng có tác dụng trong việc cải thiện những nơi có chỉ số Bovis thấp. Tuy nhiên việc sử dụng đá để cải tạo phong thủy, muốn phát huy được tác dụng tốt nhất của đá, điều quan trọng nhất không chỉ là chỉ số Bovis cao mà còn phải xét đến sự phù hợp của nó. 

Đá thạch anh Trắng làm giảm Bức xạ điện từ                    

Sử dụng những thiết bị điện tử là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nó có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta và phát từ trường, bức xạ gây ảnh hưởng không tốt đến Sức khỏe. Những tác nhân này âm thầm làm xáo trộn nguồn năng lượng trong cơ thể chúng ta và làm chúng trở nên rối loạn.

Thạch anh Trắng tạo ra một trường lực khử ion âm trong không khí, làm sạch môi trường xung quanh bằng tác dụng của các ion dương. Nó xua tan tĩnh điện, loại bỏ các tác hại của bức xạ và phóng xạ.

Việc mang trên mình những vật phẩm bằng đá Thạch anh Trắng hay có nó xung quanh giúp giảm thiểu những tác nhân có hại này. Năng lượng từ tinh thể thạch anh trắng cộng hưởng với năng lượng trong cơ thể bạn làm nó mạnh lên, một chiếc lồng năng lượng được hình thành giúp đánh bật và triệt tiêu những năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

Cách dùng:

Bức xạ phát ra từ màn hình máy tính có chứa tia cực tím và ánh sáng xanh có hại đối với da và mắt. Vậy nên hãy đặt một quả cầu đá Thạch anh Trắng trên bàn làm việc, bên cạnh máy tính của bạn.

Đặt quả cầu đá thạch anh trắng trên bàn làm việc cạnh máy tính
Nên đặt 1 quả cầu đá thạch anh Trắng trên bàn làm việc, bên cạnh máy tính

Bạn cũng nên để đá thạch anh Trắng trên hoặc bên cạnh Tivi, lò vi sóng và các đồ điện tử khác để giảm lượng bức xạ phát ra, bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân không tốt này.

Đá thạch anh Trắng giúp cải thiện trí nhớ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ như mất ngủ, trầm cảm, stress do công việc quá tải hay là do tuổi già…Tất cả mọi nguyên nhân đều liên quan đến não bộ của bạn và các tinh thể thạch trắng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Nó liên tục phát ra nguồn năng lượng tốt có tần số rung động cao tác động vào các tế bào thần kinh giúp bộ não của bạn luôn khỏe mạnh, nó thanh tẩy những cảm xúc tiêu cực, làm sạch tâm trí và từ đó trí nhớ bạn được tăng cường. Thạch anh trắng rất phù hợp với những người đã có tuổi và những người làm công việc đầu óc.

Đá thạch anh Trắng giúp gia tăng sự Tập trung

Thạch anh trắng được mệnh danh là viên đá của trí tuệ. Nó kích hoạt luân xa đỉnh đầu (Luân xa Vương Miện) và là một tinh thể tuyệt vời cho thiền định. Năng lượng tỏa ra từ tinh thể thạch anh trắng làm dịu tâm trí, tiêu tán mọi tạp niệm, giúp cho tâm cảnh tường hòa. Từ đó làm suy nghĩ trở nên sắc bén, cải thiện sự tập trung, hướng tâm trí chúng ta đến những việc mà chúng ta đang thực hiện.

Đá thạch anh Trắng giúp Cân bằng cảm xúc

Cuộc sống hối hả đầy bon chen gây cho chúng ta những áp lực, căng thẳng và nhiều cảm xúc tiêu cực. Đá Thạch anh Trắng hấp thụ và giải phóng tất cả những điều này ra khỏi cơ thể một cách chậm rãi giúp chúng ta giữ được tâm trạng ổn đinh, cân bằng.

Clear Quartz hoạt động như một chất tẩy rửa tâm hồn, nó mang đến năng lượng dương của ánh sáng soi rọi mọi nơi tăm tối trong tâm trí bạn, xua đi bóng tối, giúp cuộc sống của bạn luôn vui tươi và hạnh phúc.

Với tinh thể này, bạn sẽ bạn sẽ trở nên bình tĩnh và kiên nhẫn, nó giúp bạn có tầm nhìn rộng hơn để phán đoán tình huống và đưa ra những quyết định chính xác. Điều này giúp bạn giảm thiểu những xung đột và thất bại không đáng có. Nó cũng làm tăng sự tự tin và cải thiện kỹ năng hùng biện của bạn.

Tác dụng của đá Thạch anh Trắng đối với Sức khỏe

Từ lâu người phương Tây đã xem tinh thể thạch anh trắng là bậc thầy về chữa bệnh (master healing). Nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của tinh thể Thạch anh Trắng có thể cộng hưởng với năng lượng trong bản thể chúng ta và tăng cường nó để đem lại những lợi ích nhất định cho Sức khỏe.

Trong lĩnh vực trị liệu học, các bác sỹ đều cho rằng Thạch anh Trắng giúp con người ổn định thể lực và trí lực, nó có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và tuần hoàn máu, tăng cường dòng chảy năng lượng và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Ngoài ra, nó giúp tuyến tùng và tuyến yên hoạt động hiệu quả hơn, các tuyến này giữ nhiệm vụ điều chỉnh, sản sinh nội tiết tố.

Những tinh thể Thạch anh Trắng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng thận và bàng quang, và chữa bệnh tiêu chảy. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu hoặc say tàu xe, và hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm cân.

Thạch anh Trắng còn được cho rằng giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương và răng, một số người đeo tinh thể này để bảo vệ mình khỏi bức xạ mặt trời và các tác động xấu của bức xạ.

Thạch anh trắng giúp làm dịu các khu vực bị đau hoặc bị tổn thương, đặc biệt với các vết bỏng nó giúp giảm đau và không bị phồng rộp.

Trong dân gian cũng truyền tai nhau 1 phương pháp đơn giản để cắt cơn suyễn và giúp ổn định lâu dài bệnh suyễn rất hiệu quả bằng cách gắn viên đá thạch anh Trắng nơi huyệt Thiên đột (vị trí của huyệt tại ngay phần lõm trên của xương ngực, sát với xương ức, ngang với phần xương đòn ở cả 2 bên). 

Huyệt Thiên Đột
Huyệt Thiên Đột

Đá Thạch anh màu trắng chữa những bệnh về đường hô hấp, nên đặt nó đặt ở phương Tây để hấp thụ trường kim khí của vũ trụ. Thạch anh trắng tiếp nhận, lưu trữ, kích hoạt và khuyếch đại năng lượng vũ trụ, kích thích các chức năng hoạt động của não và gia tăng mức độ tập trung. Nó tạo ra trạng thái cân bằng an lạc cho tâm hồn, thích hợp cho những ai cần sự tĩnh lặng.

Thạch anh Trắng hấp thụ, giải phóng, điều chỉnh năng lượng và loại bỏ các điểm tắc nghẽn trong cơ thể. Nó chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành tích cực, bổ trợ và tăng cường tác dụng của các loại đá khác khi được sử dụng kết hợp với nó.

Để giúp tăng cường tuần hoàn khí huyết, thanh lọc những độc tố trong cơ thể, bạn có thể cầm hai thỏi Thạch anh Trắng đầu nhọn, thỏi tay trái hướng vào trong, thỏi tay phải hướng ra ngoài. Việc này cũng giúp thúc đẩy luồng năng lượng lưu thông trong cơ thể bạn.

Một số người sử dụng tinh thể Thạch anh Trắng để trẻ hóa. Nó thanh lọc cơ thể chúng ta khỏi những “cặn bẩn” tiêu cực về thể chất, tâm linh và tinh thần. Đưa cơ thể bạn trở về dạng “sạch” giống với bản chất của nó.

Ngoài ra thạch anh Trắng giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, nó khiến ý chí bạn mạnh mẽ hơn để từ bỏ những thói quen xấu cũng như kiên trì thực hiện những thói quen tốt. Thích hợp với những người nghiện riệu, thuốc hay các chất kích thích…

Thạch anh trắng giúp cân bằng năng lượng và Khai mở Luân xa Vương Miện

Mầu trắng là tổng hợp của 7 mầu cơ bản nên thạch anh trắng có khả năng rung động năng lượng với tất cả các tần số màu, nó không chỉ cân bằng tất cả các luân xa mà còn hướng cho chúng rung động đồng thời cùng tần số và liên kết chặt chẽ với nhau.

Luân xa là gì?

7 Luân xa - Chakras - Thất Đại Luân Xa
7 Luân xa – Chakras – Thất Đại Luân Xa

Hầu hết mọi người đều cho rằng sức khỏe suy giảm hay bênh tật là do các yếu tố như di truyền, môi trường sống hay thực phẩm chứa hóa chất…Nhưng khi tiếp cận vấn đề Sức khỏe từ khía cạnh năng lượng tinh tế và Luân xa, chúng ta sẽ có một cái nhìn mới và có thêm các giải pháp cho sức khỏe của mình một cách bài bản và hiệu quả.

Luân xa (Chakra) trong tiếng Phạn có nghĩa là bánh xe hoặc cái đĩa. Chúng được cho là trung tâm của năng lượng tâm linh và sinh lý ẩn trong cơ thể con người, chúng điều hòa sức khỏe, tinh thần, cảm xúc và thể chất của chúng ta.

Luân xa là những bánh xe năng lượng tinh tế, chúng quay tròn và thực hiện việc điều chỉnh dòng Năng Lượng Sống – Prana trong cơ thể. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành của các cơ quan, các tế bào cũng như sức khỏe tổng thể. Dòng năng lượng trong luân xa bắt nguồn từ đáy cột sống và di chuyển lên trên cho tới đỉnh đầu.

Hệ thống luân xa phương Tây hiện đại hình thành từ nhiều nguồn khác nhau, bắt đầu từ những năm 1880, tiếp theo là cuốn sách The Serpent Power năm 1919 của Sir John Woodroffe, và cuốn sách The Chakras năm 1927 của Charles W. Leadbeater, giới thiệu về 7 luân xa với 7 mầu sắc tương ứng (theo wikipedia)

Thạch anh Trắng giúp Khai mở Luân xa Vương Miện

Thạch anh Trắng có tần số rung động rất cao, nó thường được sử dụng trong Thiền định, Yoga để kích hoạt Luân xa Vương Miện của chúng ta và rất hĩu ích trong việc chữa bệnh bằng tâm linh (còn gọi là chữa bệnh bằng “Năng lượng trường sinh học” hay khả năng “tiềm ẩn” của con người).

Luân xa Vương Miện nằm trên đỉnh sọ, tượng trưng cho cái thóp của thể khí quang (hào quang tỏa ra từ não). Đây là trung tâm nắm giữ mọi quyền lực tinh thần và có khả năng kích hoạt tất cả các huyệt luân xa khác. Nó được miêu tả giống như mặt trời toả ra hàng ngàn tia sáng, nó bao gồm 12 cánh hoa lớn màu trắng ánh vàng kim và 960 cánh hoa nhỏ hơn bao bọc chung quanh.

Luân xa Vương Miện
Luân xa Vương Miện

Luân xa Vương Miện đại diện cho yếu tố: Tinh Thần và Nhận Thức, nó tương ứng với sự giác ngộ và tâm linh. Bộ não và hệ thần kinh trung ương của bạn có liên quan đến luân xa này.

Luân xa Vương miện kết nối chúng ta với những bình diện cao hơn của sự tồn tại và là nguồn năng lượng vũ trụ và chân lý. Khi Vương miện ở trạng thái cân bằng, năng lượng của chúng ta cũng cân bằng. Chúng ta biết vị trí của mình trong vũ trụ và nhìn mọi thứ như chúng vốn có.

Khi luân xa Vương Miện được khai mở, lý trí sẽ chiến thắng nhận thức cảm tính và vượt qua giới hạn của thế giới xung quanh bạn (nhận thức cảm tính là giai đoạn đầu tiên của quá trình nhận thức, con người sử dụng các giác quan để tác động vào sự vật nhằm nắm bắt sự vật ấy). Những tu giả khai mở được Luân xa Vương Miện có thể Kết nối với vũ trụ, đạt tới cảnh giới của sự giác ngộ.

Mức độ tinh khiết của tinh thể Thạch anh Pha lê tượng trưng cho sự trong sáng và rõ ràng. Với nó, chakra Vương Miện của chúng ta được kích hoạt giúp nâng cao sự kết nối giữa tâm trí với cơ thể và tăng cường ý thức lên mức cao hơn. Mọi thứ hiện ra trong mắt bạn sẽ trở lên tường minh và bạn có thể quan sát được những điều kỳ diệu của vũ trụ này.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của tinh thể Thạch anh Pha lê tác động lên Luân Xa Vương Miện giúp tăng cường sức mạnh của não bộ, hệ thống thần kinh trung ương, tăng nội tiết và hỗ trợ tuyến Yên.

Khi Năng lượng khu vực này quá thấp, bạn sẽ thiếu quyết đoán, thiếu niềm vui trong cuộc sống, bạn luôn cảm thấy cuộc sống quá tẻ nhạt và không có ý nghĩa, dễ gặp các bệnh về não, bệnh hệ thần kinh, bệnh tâm thần và dễ phạm phải những sai lầm.

Khi luân xa đỉnh đầu ở trạng thái cân bằng, cảm xúc của chúng ta được cân bằng theo, chúng ta cảm nhận được vị trí của mình trong vũ trụ, nhìn nhận cuộc sống với trái tim mở, chúng ta thản nhiên trước những thất bại, chấp nhận đó là một phần của cuộc sống và dũng cảm bước tiếp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tác dụng của việc cân bằng luân xa, hãy đọc bài viết: “7 Luân xa là gì? Tác dụng Khai mở – Cân bằng luân xa của Đá Quý” của chúng tôi.

Ý Nghĩa Phong Thủy của đá Thạch Anh Trắng

Sự tinh khiết và độ cứng của đá Thạch anh trắng là biểu tượng của Trí tuệ và Sức mạnh. Nó mang lại phong thái tao nhã nhưng mạnh mẽ cho Nam giới và tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết của Nữ giới. Thạch anh trắng chính là món quà mà “Mẹ thiên nhiên” ban tặng cho con người và nó mang lại những điều tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta.

Thạch anh Trắng đại diện cho 5 nhánh năng lượng trong cuộc sống

Thạch anh Trắng được cho là tỏa ra 5 nhánh năng lượng tương ứng với: Công việc và tài chính, Tình duyên, Sức khỏe, Hộ thân, Các mối quan hệ. Sử dụng các vật phẩm từ Thạch anh Trắng sẽ bổ trợ 5 nhánh năng lượng này cho chủ nhân.

Nó có mầu Trắng là mầu của cực Dương (đối nghịch với màu đen là cực Âm), tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, viên mãn. Thạch anh Trắng giúp chủ nhân hóa giải sát khí, giúp gặp hung hóa cát, tài lộc song toàn, dễ gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Đá Thạch anh Trắng và sự Giác ngộ

Những vị Lạt Ma Tây Tạng và nhà tiên tri nổi tiếng Vanga (ở Nga) sử dụng những quả cầu từ đá Pha Lê tự nhiên để khai mở “con mắt thứ ba”. Chúng có tác dụng giúp chủ sở hữu ổn định trí lực, tịnh tâm, khai sáng tư duy trí tuệ, tập trung năng lượng tích cực và đưa tinh thần đạt đến mức độ tinh khiết nhất. Con mắt thứ 3 tượng trưng cho trạng thái giác ngộ tâm thức mà qua đó con người có thể cảm nhận được thế giới xung quanh và kết nối tâm trí với vạn vật.

Quả cầu thạch anh Pha Lê
Quả cầu thạch anh Pha Lê

Đặc biệt, theo quan điểm của các vị Lạt Ma thì tinh thể Thạch anh Trắng tượng trưng một cuộc sống khỏe mạnh, viên mãn. Vì sáu mặt của nó đại diện cho sáu luân xa và chủ nhân của nó hướng tới luân xa tối cao – luân xa Vương Miện, luân xa hướng đến vũ trụ.

Tinh thể thạch anh Pha Lê giống như ánh sáng của ngọn hải đăng soi rọi tâm trí, dẫn dắt những suy nghĩ, cảm xúc luôn đi theo chiều hướng tích cực.

Trụ tinh thể Thạch anh Pha Lê 6 mặt
Trụ tinh thể Thạch anh Pha Lê 6 mặt

Những tinh thể này được coi là một nguồn ánh sáng trong quá khứ cổ đại. Tất cả những phẩm chất của Thạch anh Trắng luôn được đánh giá cao, cả những người chữa bệnh hay các nhà lãnh đạo tinh thần đều coi trọng chúng. Một số người nói rằng tinh thể Thạch anh nói chung và Thạch anh Trắng nói riêng đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của toàn nhân loại.

Nó được xem như một món quà của Mẹ Đất trong thế giới siêu hình. Người xưa tin rằng Thạch anh Trắng là một loại đá sống và nó là hóa thân của nguyên lý thần thánh trong thế giới vật chất. Cứ sau hàng trăm năm, những tinh thể này lại rung động

Ý nghĩa của đá Thạch anh Trắng trong lĩnh vực tâm linh

Hầu hết trang sức của người Ai Cập cổ đại đều đính lên thạch anh trắng. Thậm chí, họ còn khắc thạch anh trắng vào những lá bùa chôn cùng với người đã khuất với ý nghĩa mong muốn năng lượng của thạch anh trắng có thể hộ người chết bình an tới thế giới bên kia.

Như đã trình bầy ở phần trên, đá thạch anh Trắng giúp khai mở Luân xa Vương Miện. Đây cũng là trung tâm của ý chí và tinh thần, là nơi giúp cho con người trực tiếp gặp gỡ các linh hồn, nó giữ vai trò khá quan trọng trong thần giao cách cảm.

Những nhà chiêm tinh học tin rằng tinh thể này mang năng lượng của những ngôi sao vào linh hồn, giúp chủ nhân gia tăng sức mạnh tinh thần và sức mạnh của những ý niệm. Cầm trong tay một tinh thể Thạch anh Trắng trong lúc cầu nguyện, nó sẽ hấp thụ năng lượng lời cầu nguyện của bạn và phát ra năng lượng của lời cầu nguyện cho đến khi điều ước được hoàn thành.

Đặt tinh thể Thạch anh Trắng lên Con mắt thứ ba của mình, bạn sẽ giải phóng bản thân khỏi những ám ảnh và mệnh lệnh tinh thần từ kiếp trước. Người ta tin rằng việc này có thể tịnh hóa nghiệp chướng của bạn. Khi bạn kết hợp Thạch anh Trắng với đá Beryl, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và được giải phóng.

Tác dụng của Đá Thạch Anh Trắng trong Phong Thủy Nhà – Đất

Phong thủy không còn là điều bí mật và các nhà tâm linh đã cất giấu hàng ngàn năm qua. Dưới ánh sáng của Khoa Học, kết hợp với đà phát triển tâm linh của nhân loại, lĩnh vực phong thủy đã dần trở nên sáng tỏ. Phong thủy năng lượng ngày càng được phát triển phổ biến tới nhiều tầng lớp một cách rộng rãi.

Đối với phong thủy, Đá thạch anh trắng được ứng dụng một cách rộng rãi, từ việc bố trí sân vườn cho đến đến việc bố trí phòng ốc hay là rải nền móng nhà… Và với mỗi cách sử dụng dù là nội thất hay ngoại thất thì đều có những chỗ “diệu dụng” của nó.

Sử dụng vụn đá Thạch anh Trắng để rải nền móng nhà - Cải tạo địa khí đất
Sử dụng vụn đá Thạch anh Trắng để rải nền móng nhà – Cải tạo địa khí đất

Đá thạch anh Trắng sở hữu nguồn năng lượng dương cao do trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm trong lòng đất, được hấp thụ những tinh hoa của đất trời. Chính vì thế, việc đặt những khối đá thạch anh trắng trong nhà hay đeo những vật phẩm phong thủy bằng đá thạch anh trắng có tác dụng tốt với cơ thể con người, ngôi nhà và môi trường tự nhiên. Nguồn năng lượng dương mạnh mẽ trong đá sẽ khử những trược khí, tà khí của cơ thể, hoặc môi trường có năng lượng xấu, có chỉ số Bovis thấp. 

Tuy nhiên, không phải là cứ đặt 1 khối đá Thạch anh trắng vào một vị trí nào đó hay mang viên đá trên người sau một thời gian ngắn sẽ mang lại hiệu quả. Bởi vì, những rung động của năng lượng từ trường trong đá cần có thời gian đủ dài để thể cộng hưởng được với tần số của năng lượng cơ thể, cũng như nó sẽ cải tạo những khu vực có địa khí xấu một cách từ từ, chậm rãi.

Nếu đặt không đúng với trường năng lượng của vũ trụ, đồng sóng với năng lượng của viên đá thì không những năng lượng của viên đá sẽ cạn kiệt qua thời gian mà còn có thể ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân.

BS Dư Quang Châu cũng cho biết, khu vực có nguồn năng lượng thấp có thể làm con người dễ mệt mỏi, tinh thần thiếu tập trung, tiêu hao năng lượng, gây ra sự mất quân bình, thường kéo theo tật bệnh. Có nhiều cách cải thiện những nguồn năng lượng xấu này, trong đó có việc sử dụng đá phong thủy, tuy nhiên, phải biết chắc chắn là đá tự nhiên. Đá sản xuất trong công nghiệp sẽ không có tác dụng trong việc này.

Sử dụng vụn đá thạch anh trắng để rải nền nhà, trấn trạch

Môi trường ô nhiễm cùng thực phẩm chứa nhiều hóa chất gây ra rất nhiều bệnh tật. Nhưng có thêm một lý do nữa mà ít người biết đến, đó là các yếu tố địa chất dưới lòng đất mà con người sinh hoạt trên đó nó là tốt hay xấu. Những luồng năng lượng xấu bốc lên từ dưới lòng đất cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.

Để khắc phục vấn đề này, người ta sử dụng đá Thạch anh Trắng cho việc rải nền nhà, nền móng, đặc biệt cho những ngôi nhà chứa vận khí không tốt hay những mảnh đất có địa khí xấu.

Sử dụng vụn đá Thạch anh Trắng để rải nền móng nhà trấn trạch
Sử dụng vụn đá Thạch anh Trắng để rải nền móng nhà trấn trạch

Nguồn năng lượng dương mạnh mẽ trong đá thạch anh trắng sẽ hình thành một chiếc lồng bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi những tác động xấu từ môi trường cũng như âm khí, tà khí và đặc biệt nó ngăn không cho những vận khí xấu có cơ hội phát triển từ ở dưới nền nhà đi lên. Điều này sẽ giúp đẩy lùi những điều không may mắn, gia tăng vượng khí cho ngôi nhà bạn đang sống.

Hướng dẫn sử dụng đá Thạch anh Trắng cho hợp Phong Thủy

Tùy theo mục đích sử dụng mà ta dùng những vật phẩm phong thủy khác nhau theo những phương pháp khác nhau để phát huy hết công năng của đá.

 • Đặt một khối đá Thạch anh Trắng trong phòng khách, trước cửa ra vào, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ loại bỏ hầu hết những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Không gian nhà sẽ được lan tỏa năng lượng từ đá thiên nhiên giúp tâm hồn bạn thư thái và những suy nghĩ của bạn sẽ trở nên tích cực hơn rất nhiều.
 • Đặt tinh thể đá thạch anh trắng vào góc tài lộc giúp sinh tài, vượng khí. Bạn cũng có thể gia tăng sự thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán bằng cách đặt một khối đá thạch anh Trắng cạnh quầy thu ngân hoặc trên bàn lễ tân.
 • Đặt tinh thể thạch anh trắng gần lối đi vào của ngôi nhà, tại khu vực phía Đông Nam (nơi điều khiển sự giàu có và may mắn của căn nhà) nhằm bảo đảm cho sự thuận lợi trong công việc cũng như may mắn về tài chính.
 • Với những người đang gặp khó khăn về tài chính, hãy để vài viên thạch anh cùng với các đồng xu ở trong một chiếc bát bằng kim loại. Sau đó đặt chiếc bát ở khu vực phía tây của ngôi nhà để cải thiện vận khí.
 • Đối với những ngôi nhà có cửa đối cửa, hãy đặt một viên đá thạch anh trắng vào tuyến nối giữa cửa để hóa giải xung khắc.
 • Đặt phía bên phải bàn học, bàn làm việc 1 khối hoặc trụ đá thạch anh có kích cỡ vừa phải để đề phòng tiểu nhân, giúp chủ sở hữu biết cách đối đãi sao cho đúng với người đối diện. Đồng thời nó cũng giúp tăng cường sự tập trung.
 • Với những người thường xuyên sử dụng máy tính thì nên đặt một quả cầu đá thạch anh trắng trên bàn làm việc. Nó làm giảm bớt tia tử ngoại, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính gây hại đến mắt và da.
 • Cầm trong tay hoặc đặt trước mặt một khối đá Thạch anh Trắng trong quá trình thiền định hoặc tập Yoga cũng rất hữu ích. Tập trung hơi thở và tâm trí để kết nối với nó giúp bạn nhanh tróng đi vào trạng thái thiền. Khi ngồi thiền mà tâm bất an, không tập trung, tinh thần phân tán có thể cầm viên đá thạch anh trắng pha lê, áp sát nơi đan điền ở bụng dưới da, có tác dụng giúp tập trung tinh thần, chuyên tâm.
 • Mang các vật phẩm bằng Thạch anh Trắng bên người có tác dụng như bùa hộ mệnh, bảo trợ bình an.
 • Ngoài ra Thạch anh Trắng còn có 1 công dụng tuyệt vời là để khuếch đại năng lượng và tăng cường các nhóm đá khác khi được sử dụng cùng với nó.

Đá Thạch anh Trắng hợp mệnh gì?

Tinh thể Thạch anh trắng mang năng lượng Kim. Chính vì vậy sẽ bổ trợ năng lượng cho người mệnh Kim (tương hợp), cho người mệnh Thủy (tương sinh), hợp mệnh Thổ (tương sinh theo ngũ hành).

Những người có cung hoàng đạo là cung Bạch Dương (21/3 – 20/4), Xử Nữ (23/8 – 23/9) và Sư Tử (23/7 – 22/8) rất thích hợp để sử dụng những vật phẩm từ đá Thạch anh Trắng.

Kết Luận

Bài viết rất chi tiết nhằm truyền đạt tất cả các kiến thức về Công dụng và Ý Nghĩa của đá Thạch anh Trắng đến với quý độc giả. Đây là một loại đá tốt, chúng tôi hy vọng mọi người có thể sử dụng chúng để đem lại những lợi ích về Sức Khỏe và Phong Thủy cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Đá Quý Phong Thủy Ngọc Linh chuyên cung cấp đá vụn thạch anh trắng và các loại đá rải nền nhà, trấn trạch cũng như tư vấn phong thủy cho quý khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ qua số điện thoại 0986 1568 35 hoặc trực tiếp qua xưởng chúng tôi tại địa chỉ: số 85 – Đường Bát Khối – Long Biên – Hà Nội.

One thought on “Đá Thạch anh Trắng – Thạch anh Pha Lê – Công Dụng và Ý Nghĩa Phong Thủy

 1. Pingback: 101 Công Dụng Của Đá Thạch Anh trong Đời Sống Và Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *