Luân xa (Chakra) là gì? Mở Luân xa có tác dụng gì? Công dụng Khai mở Luân xa của Đá quý

7 Luân xa - Chakras - Thất Đại Luân Xa
96 / 100

Hầu hết mỗi chúng ta đều sở hữu một viên đá và mong rằng nó sẽ mang lại tài lộc may mắn và sức khỏe đến với mình.Nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu hết nguồn Năng lượng từ Đá Quý tác động lên sức khỏe của chúng ta như thế nào.

Bởi vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ về việc sử dụng Năng lượng từ Đá Quý để kích hoạt và làm cân bằng Thất Đại Luân Xa, đem lại Sức Khỏe cho bản thân. Hy vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có thể chọn đươc cho mình một viên đá hỗ trợ cho Sức Khỏe của mình tốt nhất cũng như biết được viên đá mà mình sở hữu có hợp với mình không.

Để hiểu sâu được vấn đề này trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu thêm một quan điểm về sức khỏe khởi nguồn từ Luân Xa và Kênh Năng lượng nhé.

Tìm Hiểu Về Luân Xa và Kênh Năng Lượng

Luân Xa và Sự Hình Thành

Bản Đồ Hệ Thống Luân Xa Cơ Bản
Bản Đồ Hệ Thống Luân Xa Cơ Bản

Luân Xa hay Chakra được cho là trung tâm của năng lượng tâm linh và sinh lý ẩn trong cơ thể con người. Hệ thống luân xa phương Tây hiện đại hình thành từ nhiều nguồn khác nhau, bắt đầu từ những năm 1880, tiếp theo là cuốn sách The Serpent Power năm 1919 của Sir John Woodroffe, và cuốn sách The Chakras năm 1927 của Charles W. Leadbeater, giới thiệu bảy sắc cầu vồng cho các luân xa.

Trong cơ thể chúng ta bao gồm 7 luân xa lớn gọi là Thất Đại Luân Xa xếp dọc theo cột sống từ xương sống đến đỉnh đầu. Trong hệ thống Luân Xa có một dòng chảy năng lượng đi xuống và một dòng chảy năng lượng đi lên, khi hai dòng chảy Năng lượng này gặp nhau sẽ tạo ra vòng xoáy và tạo ra 1 Luân Xa.

Mỗi Luân Xa là những đầu mối thu – phát Năng lượng (khí), qua đó nguồn khí đại vũ trụ đổ dồn vào tiểu vũ trụ theo chiều xoáy hình phễu. Người ta đã biết tới luân xa từ hàng ngàn năm nay, nó luôn tồn tại bên trong cơ thể. Tuy nhiên, khi chưa được khai thông hoặc hoạt động kém, nó sẽ gây cản trở cho con người hấp thụ tinh lực đó.

Mỗi Luân Xa có một màu sắc riêng biệt, có chức năng riêng biệt và được liên kết với các tuyến nội tiết, liên kết với các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Năng lượng kết nối bảy luân xa từ dưới lên trên theo mô hình xoắn ốc, nếu một trong số 7 Luân xa bị mất cân bằng hoặc bị tắc nghẽn, thì toàn bộ sự trao đổi Năng lượng Sống – Prana sẽ bị mất cân bằng. Đây là căn nguyên dẫn đến những biểu hiện của một hoặc nhiều căn bệnh và chứng đau nhức cơ thể.

Khi chúng ta tiếp cận vấn đề Sức khỏe từ khía cạnh Năng lượng tinh tế và Luân xa, chúng ta sẽ có giải pháp cho các căn bệnh một cách căn bản nhất, và việc sử dụng Năng lượng từ trường của Đá Quý tự nhiên để tác động lên các luân xa cũng là một cách để kích hoạt các Luân xa trong cơ thể, đưa đến sự cân bằng của Thất Đại Luân Xa.

Luân Xa trên cơ thể người
Vị trí và Mầu sắc của các luân xa trên cơ thể

Luân Xa – Kênh Năng Lượng và 4 Dạng Năng Lượng

Các kênh Năng lượng và luân xa có quan hệ mật thiết với bốn dạng Năng lượng sống khác. Đó là: Năng lượng thể chất, Năng lượng tinh thần, Năng lượng cảm xúc và Năng lượng tâm linh. Để có một cuộc sống hoàn hảo, chúng ta cần có sự cân bằng của bốn loại Năng lượng này. Bốn dạng Năng lượng sống này có mối liên hệ với nhau và bổ sung cho nhau.

Luân xa đóng một vai trò không thể thiếu trong việc cân bằng bốn loại Năng lượng này và giữ cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh. Khi các luân xa được cân bằng, chúng tăng cường hệ miễn dịch và khả năng tự phục hồi của cơ thể.

Các Luân Xa và Nhịp Điệu Của Cơ Thể

Không giống như máy móc, Năng lượng sống prana chuyển động lên xuống nhịp nhàng. Dòng Năng lượng prana lưu chuyển trong các kênh Năng lượng, có liên quan đến chu kỳ giấc ngủ, chu kỳ tuần hoàn máu và nhịp sinh học của cơ thể.

Chu kỳ sinh học có liên quan đến chu kỳ giấc ngủ, chu kỳ giải phóng hoóc môn, chu kỳ tần số sóng não, chu kỳ tuần hoàn máu và chu kỳ chi phối bán cầu não hoặc thùy não. Chu kỳ sinh học của cơ thể là khoảng từ 90-120 phút/1 chu kỳ và được duy trì bởi rất nhiều kênh Năng lượng. Các kênh Năng lượng này được kết nối dày đặc với vùng rốn, vùng tim và vùng não của cơ thể.

Những Lợi Ích của Cân Bằng Luân Xa và Thanh Lọc Kênh Năng Lượng

 Luân xa ở thể huyền ảo chứ không phải ở dạng vật chất, nếu không quán quán triệt tư tưởng về tinh thần thì không khai thác được lợi ích gì từ nó. Tác động lên luân xa để cải thiện khả năng cân bằng năng lượng lại, việc khai mở các nút thắt sẽ giúp hành giả tu tập đạt tới sự “chứng đạt Giác ngộ”.

Cân bằng luân xa sẽ loại bỏ những Năng lượng tiêu cực và mang lại những Năng lượng tích cực vào trong cuộc sống, giúp chúng ta có được sự bình an và hài hòa về tinh thần, thể chất, cảm xúc và tâm hồn. Các trạng thái cảm xúc tiêu cực được loại bỏ, và các trạng thái tinh thần tích cực sẽ xuất hiện. Chất lượng cuộc sống được cải thiện thì sức khỏe cũng từ đó tăng lên.

Năng lượng của Đá Quý – Công dụng khai mở Luân Xa của Đá Quý

Năng lượng của Đá và Chỉ số Bovis

Tinh Thể lăng trụ thạch anh tím
Tinh thể Thạch Anh Tím

Trái Đất vốn không ngừng chuyển động, trong lịch sử 4,5 tỷ năm tồn tại của Trái Đất có những vùng trước là núi cao lại chìm xuống biển, có những vùng trước đó là đại dương mênh mông lại trở thành đất liền.

Quá trình vận động ấy diễn ra liên tục, không ngừng nên qua thời gian những khoáng vật hình thành dưới sâu thắm lòng đất dần dần lộ ra. Những khoáng vật này trải qua quá trình trầm tích dưới các tác nhân cơ học, sinh học, hóa học được tích tụ Năng lượng từ lòng đất dần trở thành các khoáng vật Đá Quý.

Trong Phật giáo thất bảo nhắc tới bảy loại Trân châu bảo ngọc của thế gian hội tụ lại bao gồm : Vàng, Bạc, Lưu Ly, Pha Lê, Xà Cừ ,Quý, và Hổ Phách. Thất bảo Là bảy món trân quý ở cõi Phật. Ngoài Vàng và Bạc thì những bảo vật còn lại trong Phật giáo thất bảo đều là những loại Đá Quý mang trên mình nguồn Năng lượng của vũ trụ tự nhiên đại diện cho: Trường Thọ, Dũng Cảm, Cát Tường, Quyền Lực, Tự Do, May Mắn, Sức Khỏe cũng như Sự Giác Ngộ – Trí Tuệ.

Những viên Đá tự nhiên cũng được sử dụng như 1 “Phương Thuốc” chữa bệnh, điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể và tạo Năng lượng dương tích cực cho vạn vật. Tồn tại trong thiên nhiên hàng trăm triệu năm, hấp thu Năng lượng từ lòng đất, các loại Đá Quý đều có sự dao động tinh thể trên 300.000 lần/s. Trong quá trình dao động như thế, chúng phát ra Năng lượng hóa giải các sóng hại và làm ổn định sóng sinh học của cơ thể, giúp cơ thể hoạt bát và cân bằng. Sự dao động tinh thể càng cao thì càng tốt cho sức khỏe con người.

Đá thạch anh hồng có công dụng chữa bệnh
Đá tự nhiên có Công dụng chữa bệnh

Ngày nay, Khoa học hiện đại cũng đã phát triển một số loại máy móc có thể đo trường Năng lượng từ đá và được tính bằng Chỉ số Bovis.  Nếu có chỉ số Bovis thấp hơn 6.500 được tính là Năng lượng âm có tác động xấu hoặc bản thân là nguồn Năng lượng xấu, trên 6.500 là Năng lượng dương khí tốt có tác động tích cực.

Năng lượng của đá thiên nhiên có chỉ số Bovis trung bình từ 10.000 Bovis trở lên và đá cao cấp có thể đạt tới hơn 14.000 Bovis. Mức độ chỉ số cho thấy đây là luồng dương khí tích cực vô cùng dồi dào có thể tác động và hỗ trợ nâng cao dương khí của con người.

Công dụng Khai mở Luân Xa của Đá Quý

7 Luân xa và kênh năng lượng
Luân Xa và Thiền định

Khi chúng ta tiếp cận vấn đề Sức khỏe từ khía cạnh Năng lượng tinh tế và Luân xa, chúng ta sẽ có giải pháp cho các căn bệnh một cách căn bản nhất, và việc sử dụng Năng lượng từ trường của Đá Quý tự nhiên để tác động lên các luân xa cũng là một cách để kích hoạt các Luân xa trong cơ thể, đưa đến sự cân bằng của Thất Đại Luân Xa.

Trong các nghiên cứu về thiền định, Yoga cũng như Thạch Học Trị Liệu, các chuyên gia đã khẳng định rằng từ trường sinh ra từ Năng lượng Đá Quý có thể giúp hỗ trợ khai mở luân xa, cũng như giúp cân bằng các trạng thái tốt nhất.

Đánh thức luân xa một cách cưỡng bức rất có hại và nguy hiểm. Tuy nhiên dưới sự tác dụng đều đặn của Năng lượng Đá Quý luân xa có thể được đánh thức một cách nhẹ nhàng và hiệu quả, nó sẽ tác động tới các luân xa và các kênh Năng lượng, để loại bỏ các điểm tắc nghẽn một cách chậm rãi và an lành.

Luân Xa 1 – Luân Xa Gốc và Cách chọn Đá Quý phù hợp

Theo các thánh thư, Luân Xa Gốc được xuất phát từ “Mẹ vũ trụ”. Tuy nhiên năng lực từ vùng này lại liên quan đến cột sống.

Muladhara hay còn gọi là luân xa Gốc liên quan đến bản năng, sự an toàn, sự sống còn và các tiềm năng cơ sở của con người. Luân xa 1 là nền tảng của tất cả các luân xa khác, vận chuyển năng lượng của đất đến các luân xa cao hơn và giúp ta kết nối với đất ở thế giới vật chất này.

Luân xa 1 - Luân Xa Gốc

Muladhara hay còn gọi là luân xa Gốc liên quan đến bản năng, sự an toàn, sự sống còn và các tiềm năng cơ sở của con người. Luân xa 1 là nền tảng của tất cả các luân xa khác, vận chuyển năng lượng của đất đến các luân xa cao hơn và giúp ta kết nối với đất ở thế giới vật chất này.

Trung tâm này nằm ở vùng giữa cơ quan sinh dục và hậu môn, là cơ quan bí mật. Mặc dù không có cơ quan nội tiết nào nằm ở nơi đây, nó được nói là liên quan đến tuyến thượng thận ở bên trong (inner adrenal glands), gọi là adrenal medulla, chịu trách nhiệm chống trả khi sự sinh tồn bị đe dọa.

Trong khu vực này có một cơ điều khiển việc xuất tinh. Một sự song song được đưa ra giữa các tế bào tinh trùng và tế bào trứng, nơi mã di truyền nằm cuộn xoắn lại, và là nơi chứa kundalini. Ký hiệu bằng hoa sen với 4 cánh, nhuỵ là hình vuông bên trong có tam giác quay đầu nhọn xuống. Màu: đỏ

Khi Luân Xa Gốc mất cân bằng, có thể có vấn đề ở cơ thể, đại tràng, bàng quang, lưng dưới, gan bàn chân. Đàn ông có thể có vấn đề về tuyến tiền liệt, rối loạn ăn uống cũng có thể là một dấu hiệu của sự mất cân bằng Luân Xa Gốc.

Ở góc độ cảm xúc, khi Luân Xa Gốc mất cân bằng, bạn có thể gặp phải lo lắng, sợ hãi hoặc ác mộng. Đồng thời, nó ảnh hưởng đến cảm giác về nhu cầu sinh tồn cơ bản của chúng ta: chẳng hạn như cô đơn, như nghèo đói về tiền bạc, chỗ ở, thực phẩm, thiếu nguồn cung cấp vật liệu khác nhau, và kết quả là sự tích lũy và tham lam.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của Đá Quý sắc Đỏ hoặc Đen như Mã Não, Obsidian, đá, Garnet (Ngọc hồng lựu), Ruby (Hồng Ngọc)…vv tác động lên Luân Xa Gốc giúp kết nôi tâm hồn, thể xác và trí tuệ, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cơ quan nội tạng là Thận và Ruột.

Luân Xa 2 – Luân Xa Xương Cùng và Cách chọn Đá Quý phù hợp

Luân Xa Xương Cùng - Luân Xa 2

Đây là Luân xa rất mạnh vì có thể kiểm soát được đời sống sinh dục từ Luân xa 1. Tuyến thượng thận (Luân xa 3) có liên hệ với vùng này, rất cần thiết cho sự sống, nên nếu ta cắt bỏ tuyến thượng thận, con người sẽ chết ngay.
Về mặt chiêm tinh học, Luân xa Xương Cùng có liên hệ với mặt trăng, nó thu nhận Năng lượng của mặt trời và trung tâm trái đất rồi chuyển hoá thành thể khí chất cho chúng ta.

Luân xa này là nguồn Năng lượng của tình dục, các mối quan hệ, sự sáng tạo và khả năng liên quan đến hệ sinh sản của bạn, liên quan đến thận và bàng quang. Về cơ bản, nó là sức mạnh tình dục của bạn.

Vị trí: Vị trí: bụng dưới, vùng sinh dục (bộ phận sinh dục), tử cung

Luân Xa Xương Cùng đại diện cho yếu tố nước tương ứng với màu Cam

Các bộ phận tương ứng của cơ thể: buồng trứng, tinh hoàn, tử cung, bộ phận sinh dục, thận, bàng quang

Các Triệu Chứng Luân Xa Bị Tắc Nghẽn: Bất lực, các vấn đề sinh sản, các vấn đề về thận và không đạt được khoái cảm tình dục.

Khi Năng lượng ở trạng thái mất cân bằng: cơ thể trở nên cứng đơ, thiếu cảm xúc hoặc thường vô cảm, không có sức sống, không gợi cảm, quá phụ thuộc vào người khác.

Khi Năng lượng ở trạng thái Bình thường: Nó sẽ thể hiện sự tự do, kiểm soát cảm xúc đúng cách, cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết và sức sống, có Năng lượng giường chiếu.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của các loại Đá Quý có sắc Cam, Hồng Phấn như Đá mặt trời, Đá Thạch Anh Hồng, Thạch Anh Dâu Tây tượng trưng cho Năng lượng tình dục và sự sáng tạo tác động lên Luân Xa Xương Cùng giúp kiểm soát tính dục, tăng cường sức khỏe cho các cơ quan sinh dục và làm tăng sức khỏe sinh sản.

Luân Xa 3 – Luân Xa Tùng Thái Dương – Luân Xa Đám Rối Mặt Trời

Luân Xa 3 - Luân Xa Thái Dương - Luân Xa Đám Rối Mặt Trời

Đặc tính của Luân xa tùng Thái Dương là sức nóng vì vậy nó tượng trưng cho Lửa, còn được gọi là nơi ” tổng hợp”, do tập trung tất cả các Năng lượng bên dưới trước khi được đưa lên các phần bên trên của cơ thể.
Trong khoa chiêm tinh, Luân xa tùng Thái Dương tương ứng với sao Hoả và cho chúng ta thấy nó cộng hưởng với đời sống cảm xúc.
Muốn làm chủ được vùng trung tâm dương, con người phải thanh tẩy thói hư tật xấu, cương quyết chống lại mọi sự quyến rũ, kiêu căng, giận dữ, biếng nhác và sợ hãi.

Luân xa tùng Thái Dương đại diện cho sức mạnh giá trị bản thân, ý chí và lòng tự trọng, ngọn lửa mang lại sự ấm áp và thoải mái.

Vị trí: giữa rốn đến xương ức. Luân xa này đại diện cho yếu tố: Lửa tương ứng với màu Vàng

Các bộ phận tương ứng của cơ thể: tuyến tụy, tuyến thượng thận, hệ tiêu hóa, cơ bắp.

Năng lượng thấp: có thể gây suy nhược thần kinh, mệt mỏi và các vấn đề với hệ thống tiêu hóa;

Năng lượng cân bằng: Nó sẽ giúp bạn trở nên can đảm, tự tin theo đuổi thành công.

Luân xa Đám Rối Mặt Trời ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Khi lòng tự trọng cao tăng cường cho bạn sự tự tin, quyết đoán và nhiệt tình với cuộc sống. Khi lòng tự trọng thấp, bạn luôn nghi ngờ với mọi thứ xung quanh và tự trách mình.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của các loại Đá Quý màu Vàng và Vàng Chanh như Thạch anh citrine, Thạch anh tóc vàng, đá Andesine, đá Mắt Hổ vàng… tượng trưng cho tình cảm và sự tự chủ giúp cân bằng Luân Xa Thái Dương cho phép chúng ta tăng cường sức khỏe tinh thần, cân bằng cảm xúc, tăng sự tự tin và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, các cơ quan tiêu hóa như Gan, Dạ dày, Thận.

Luân Xa 4 – Luân Xa Tim và Cách chọn Đá Quý phù hợp

Luân Xa 4 - Luân Xa Tim

Luân xa Tim cho chúng ta khả năng đọc được tâm tư nguyện vọng của người khác, đồng thời cũng biết rõ ham muốn và khả năng thực hiện ham muốn đó của chính mình.
Luân xa Tim nhận được từ vũ trụ tia sáng màu xanh lá cây đem Năng lượng và sự nhịp nhàng đến cho quả tim hoạt động.Tia sáng màu xanh lá cây này làm quay Luân xa Tim, đem máu đi nuôi khắp cơ thể.
Trong khoa chiêm tinh, Luân xa Tim tương ứng với sao Thuỷ, được kết hợp với không khí, thuộc về trực giác tâm linh.

Luân Xa Tim đại diện cho yếu tố: Gió tương ứng với màu Xanh.

Nó liên quan đến tình yêu, lòng trắc ẩn, những cảm xúc, sự tha thứ, sự an toàn và tin tưởng vào mối quan hệ của chúng ta với người khác và với chính bản thân mình.

Các bộ phận cơ thể tương ứng: tuyến ức, phổi, tim, màng ngoài tim, cánh tay, bàn tay.

Năng lượng thấp: sẽ có các bệnh về tim, phổi và khí quản, và sẽ có sự thất vọng, nó có thể dễ dàng trở nên mất tập trung.

Luân Xa Tim ảnh hưởng đến mối quan hệ và sự cân bằng, là trung tâm của tình yêu, sự ấm áp, lòng trắc ẩn và niềm vui. Tình cảm là thứ bị chi phối bởi trái tim. Trong hệ thống 7 luân xa, Luân Xa Tim là cầu nối giữa các luân xa trên và dưới và là điểm trung tâm của hệ thống này.

Khi Năng lượng ở luân Xa Tim ổn định bạn sẽ tràn đầy tình yêu và lòng trắc ẩn, Sự kết nối của bạn với những thứ khác có thể phản ánh sự quan tâm, rộng lượng, lòng tốt và lòng vị tha của bạn, cũng như tự yêu thương và tôn trọng. Bạn không chỉ yêu người khác, mà bạn còn yêu chính mình.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của các loại Đá Quý màu Xanh lá như Cẩm Thạch, Prehnite, đá Malachite (Lông Công)… tượng trưng cho Năng lượng tình yêu, sự kết nối , bao dung có tác dụng cân bằng Luân xa Tim giúp tăng cường các mối quan hệ, hàn gắn các mối quan hệ, dẫn dắt tâm hồn đến sự bao dung, cảm thông.

Luân Xa 5 – Luân Xa Cổ Họng và Cách chọn Đá Quý phù hợp

Luân xa 5 ở tại vùng họng, đằng sau cổ, tượng trưng cho ý thức sáng tạo. Đây là điểm quan trọng nhất của thanh quản. Khi một người muốn diễn tả một điều bằng tư tưởng, lời nói hoặc hành động, phải đi qua trung tâm hầu họng. Thái độ chỉ trích hận thù, kết án, nói xấu người khác là nguyên nhân sinh ra bệnh tật đều nằm ở Luân xa 5.

Luân Xa 5 - Luân Xa Cổ Họng

Luân xa 5 tương ứng với sao Thổ và đại diện cho thể khí quang của vũ trụ (tiếng phạn Akasha)
Luân Xa Cổ Họng  đại diện cho yếu tố âm thanh, liên quan đến các chức năng giao tiếp, diễn đạt, lãnh đạo và trách nhiệm. Tương ứng với màu xanh da trời, ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể: tuyến giáp, tuyến cận giáp, cổ, vai, cánh tay, bàn tay.

Năng lượng quá thấp: sẽ có sự sợ hãi, rụt rè, không thể thể hiện bản thân, lẩm bẩm hoặc thì thầm nói quá nhiều, nói mà không suy nghĩ.

Bình thường: Có khả năng thực sự lắng nghe, nói chuyện và nói chuyện thoải mái, thể hiện ý thức tự giác khi nói chuyện với người lạ và có khiếu hài hước.

Luân Xa Cổ Họng là đầu tiên trong ba luân xa tâm linh (Luân Xa Cổ Họng, Luân Xa Con Mắt Thứ 3 và Luân Xa Vương miện). Nó có nghĩa là “tinh khiết” hoặc “thanh lọc” trong tiếng Phạn, liên quan đến biểu hiện và sáng tạo. Đây là trung tâm sáng tạo tích cực, có thể tích hợp những ý tưởng cũ vào tư duy mới. Cho dù đó là âm thanh, rung động, hay âm nhạc, viết, hội họa và các hình thức nghệ thuật khác, đó là biểu hiện của cổ họng.

Luân xa Cổ Họng ảnh hưởng đến khả năng hùng biện, khả năng diễn đạt, trung thực và khả năng tiếp thu thông tin của một người.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của các loại Đá Quý màu xanh Lam như đá Amazonite, Aquamarine, Turquoise… tượng trưng cho sự diễn đạt có tác dụng cân bằng Luân Xa Trái Tim giúp tăng khả năng nói, truyền đạt và hung biện trước đám đông.

Luân Xa 6 – Luân Xa Con Mắt Thứ 3 và Cách chọn Đá Quý phù hợp

Luân Xa Con Mắt Thứ 3 ở tại gốc mũi, giữa hai mắt và lông mày, là trung tâm thiên nhãn cho thấy rõ mọi vấn đề. Chủ yếu giúp con người phát triển về mặt tinh thần, khả năng trực giác, sự nhận thức, tầm nhìn và kiến thức của bạn. Chức năng chính của Luân xa 6 liên quan đến việc phát triển nhân cách thực sự của mỗi con người.

Luân Xa 6 - Luân Xa Con Mắt Thứ 3

Luân xa 6 tương ứng với sao Kim nằm ở đáy não, dưới tầng não thứ ba, nhằm mục đích tái sinh các mô và tế bào đã hao mòn, đồng thời giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái hài hoà.

Luân Xa Con Mắt Thứ 3 đại diện cho yếu tố: Ánh sáng tương ứng với màu Chàm, ảnh hưởng đến bộ phận cơ thể: tuyến tùng, mắt.

Khi khu vực này có Năng lượng quá thấp bạn sẽ có nỗi sợ hãi thành công, lười biếng và khó tập trung; sẽ có các vấn đề về não như vấn đề về thị lực, bệnh tâm thần và đau đầu.

Luân xa Con mắt thứ 3 là bao gồm tầm nhìn, sáng tạo, trí tưởng tượng, sự sáng suốt, trực giác, suy nghĩ, trí tuệ và tinh thần.

Khi luân xa con mắt thứ 3 được khai mở có thể giúp trực giác chúng ta nhạy bén hơn, hiểu rõ ý nghĩa và sứ mệnh của cuộc sống, có thêm trí tuệ và sức sáng tạo. Khi chúng ta hiểu rõ mục đích sống, nhìn nhận mọi vấn đề với nhận thức cao hơn, lúc này những căng thẳng, lo lắng và nỗi buồn được giảm bớt và giải quyết.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của các loại Đá Quý màu Chàm, Tím như Thạch anh tím, đá Charoite (Mắt Rồng) hoặc đá Chalcedony… tượng trưng cho trực giác và sự kết nối tâm linh giúp tăng cường khả năng ngoại cảm, tăng cường trực giác và hỗ trợ các bộ phận làm nhiệm vụ nhận biết của cơ thể như Mắt, Mũi, Tai

Luân Xa 7 – Luân Xa Vương Miện và Cách chọn Đá Quý phù hợp

Luân Xa 7 - Luân Xa Vương Miện

Luân xa Vương Miện nằm trên đỉnh sọ, tượng trưng cho cái thóp của thể khí quang (não hào quang). Nó giống như mặt trời toả ra hàng ngàn tia lửa lấp lánh ánh vàng. Đây là trung tâm lớn nhất và toả sáng nhiều nhất gồm 12 cánh hoa lớn màu trắng ánh vàng kim và 960 cánh hoa nhỏ hơn bao bọc chung quanh. Với đặc tính năng động, Luân xa Vương Miện ban cho con nguời khả năng kích động tất cả các huyệt Luân xa khác cũng như mọi quyền lực tinh thần.

Về mặt chiêm tinh học, sao Thổ ngự trị luân xa này. Đây cũng là trung tâm ý chí của tinh thần. Cũng nên biết thêm rằng, đây là nơi giúp cho con người trực tiếp gặp gỡ các linh hồn, và còn giữ vai trò khá quan trọng trong thần giao cách cảm.

Luân xa Vương Miện  đại diện cho yếu tố: Tinh Thần, Nhận Thức tương ứng với màu Tím đến Trắng

Bộ não và hệ thần kinh trung ương của bạn có liên quan đến luân xa này. Đây là Luân xa thể hiện cho sự giác ngộ tâm linh và ý thức thiêng liêng của bạn.

Các bộ phận cơ thể tương ứng: não bộ, hệ thần kinh trung ương.

Khi Năng lượng khu vực này quá thấp, bạn sẽ thiếu quyết đoán, thiếu niềm vui của cuộc sống,bạn luôn cảm thấy cuộc sống quá dài dòng và buồn chán, dễ gặp các bệnh về não, bệnh hệ thần kinh, bệnh tâm thần và những điều tương tự có thể xảy ra.

Luân Xa trên cùng tương ứng với sự giác ngộ và tâm linh, và là một trung tâm Năng lượng cao. Ở đây, lý trí sẽ chiến thắng nhận thức cảm tính và vượt qua giới hạn của thế giới xung quanh bạn. Kết nối với vũ trụ của thiên tính, hướng dẫn, giác ngộ và thống nhất.

Từ trường sinh ra từ Năng lượng của các loại Đá Quý màu Trắng hoặc Tím nhạt như Đá Thạch Anh Pha Lê, Thạch anh tím, đá Mặt Trăng hoạc đá Labradorite xà cừ… tượng trưng cho sự tư duy, nhận thức tác động lên Luân Xa Vương Miện giúp tăng cường sức mạnh của não bộ, hệ thống thần kinh trung ương, tăng nội tiết và hỗ trợ tuyến Yên.

Kết Luận

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy điều duy nhất mình cần là sức khỏe chứ không phải tiền bạc hay địa vị, danh vọng. Có sức khỏe thì tiền bạc, địa vị mới có giá trị, nó là khởi nguồn, là nền tảng để xây dựng nên những tài sản Hữu Hình.

Sử dụng Năng lượng của Đá Quý tương thích để khai mở, cân bằng và làm sạch hệ thống Luân Xa cũng là một phương pháp để loại bỏ cảm xúc tiêu cực, tăng cường các trạng thái tinh thần tích cực làm chất lượng cuộc sống được cải thiện thì Sức Khỏe từ đó cũng tăng lên.

Trên đây mình đã nói và phân tích khá kĩ về việc sử dụng Năng lượng từ Đá Quý để kích hoạt và làm cân bằng Thất Đại Luân Xa, đem lại Sức Khỏe cho bản thân. Qua kiến thức mình chia sẻ hy vọng các bạn sẽ chọn được một viên đá tốt và hữu ích với mình. Cuối cùng xin Chúc các bạn luôn có thật nhiều Sức Khỏe !

54 thoughts on “Luân xa (Chakra) là gì? Mở Luân xa có tác dụng gì? Công dụng Khai mở Luân xa của Đá quý

 1. platelets rich plasma says:

  You’re so awesome! I don’t believe I have read a single thing like that before. So great to find someone with some original thoughts on this topic. Really.. thank you for starting this up. This website is something that is needed on the internet, someone with a little originality!

 2. اللؤلؤة says:

  naturally like your web site however you need to take a look at the spelling on several of your posts. A number of them are rife with spelling problems and I find it very bothersome to tell the truth on the other hand I will surely come again again.

 3. سعودي says:

  naturally like your web site however you need to take a look at the spelling on several of your posts. A number of them are rife with spelling problems and I find it very bothersome to tell the truth on the other hand I will surely come again again.

 4. كشاف الوريد says:

  naturally like your web site however you need to take a look at the spelling on several of your posts. A number of them are rife with spelling problems and I find it very bothersome to tell the truth on the other hand I will surely come again again.

 5. SEO Tools says:

  This is really interesting, You’re a very skilled blogger. I’ve joined your feed and look forward to seeking more of your magnificent post. Also, I’ve shared your site in my social networks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *