Đá Mã Não (Agate): Nguồn gốc, Phân bố, Công dụng và Ý nghĩa phong thủy

mặt cắt và các dải của đá mã não Agate Creek
100 / 100

Đây là một bài viết chuyên sâu về đá Mã Não nên sẽ được viết khá chi tiết và có nhiều kiến thức thú vị nên sẽ khá dài . Nhưng nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu về Công Dụng của Đá Mã Não vui lòng tìm trên phần Mục Lục hoặc kéo thẳng xuống dưới.

Đá Mã Não là gì?

Khi nhắc đến những loại Đá Quý, chúng ta thường nghĩ ngay đến kim cương, ruby… mà quên mất rằng có một loại đá đã được con người khai thác và sử dụng từ rất sớm, đó chính là đá Mã não. Nó thuộc 1 trong 7 loại bảo vật của Thất Bảo Phật Gia và cũng là một trong những loại đá lâu đời nhất được ghi nhận.

Đá Mã Não mang trên mình nguồn năng lượng của vũ trụ, đại diện cho 3 phúc duyên: Trường Thọ, Dũng Cảm và Cát Tường. Chính vì vậy từ xưa tới nay đá Mã Não luôn được coi như là bùa hộ mệnh, đá trừ tà, nó tượng trưng cho tình yêu thương và sự hi vọng. Đá Mã não có tác dụng tiêu trừ mệt nhọc, áp lực trong cuộc sống và ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến người sở hữu nó.

Cùng với những hoa văn và mầu sắc đẹp lạ khác thường là những lợi ích về mặt sức khỏe, tâm linh khiến Mã não được người xưa rất coi trọng và tôn kính trong suốt lịch sử cho đến tận ngày nay.

Mã Não là loại đá có công dụng tuyệt vời để tái cân bằng, nó giữ cho cơ thể, tâm trí và tinh thần luôn hài hòa. Nó làm sạch và ổn định suy nghĩ, loại bỏ và chuyển hóa những điều tiêu cực, giúp tăng cường chức năng tinh thần, cải thiện khả năng tập trung, nhận thức và phân tích. Và đá Mã Não cũng là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong Nghệ Thuật.

Có rất nhiều truyền thuyết về loại đá này và những tín ngưỡng khác nhau về sức mạnh của đá Mã Não cũng như khả năng kết nối của nó với chủ nhân.

Có một loại đá Mã Não mà từ 3000 năm trước người Tây Tạng đã trân trọng và coi như một báu vật quý giá, nó được giữ gìn và truyền từ đời này qua đời khác. Đó chính là những viên Đá Mã Não Dzi Tây Tạng hay còn gọi là Mã Não Lạt Ma. Theo họ chúng có nguồn gốc siêu nhiên, là ngọc của trời, là món quà của mẹ Thiên Nhiên. Những viên đá này có tuổi đời thường rất lớn và cùng được sử dụng bởi hàng trăm người trong một dòng tộc.

Viên đá Dzi Stone , những con mắt huyền bí
Viên đá Dzi Stone – Những Con Mắt Huyền Bí

Họ coi những viên đá Mã Não Dzi như một loại đá quý sống để thờ phụng một cách cung kính, chúng hấp thụ năng lượng từ vũ trụ, chống lại sự bất hạnh và đem đến phước lành. Đến nay đá Dzi gần như được cả thế giới biết đến và Dzi Stone – Những Con Mắt Huyền Bí là một trong số những viên đá quý giá trị nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Nguồn gốc của đá Mã não

Đá Mã não tên tiếng anh là Agate, nó được Nhà tự nhiên học người Hy Lạp Theophrastus đặt theo tên bờ sông Ahates, tỉnh Ragusa, Sicily, Ý – nơi mà nó được tìm thấy (theo wikipedia). Mã Não còn được gọi với nhiều cái tên khác như đá mắt cú, đá cành cây hay đá pháo đài .

Đá Mã não được sử dụng đầu tiên trong các đế chế Hy Lạp và Ai Cập vì các đặc tính chữa bệnh của nó, sau đó chúng lan sang Nga thông qua các nước Trung Đông.

Nghành khảo cổ đã phát hiện những vật phẩm được chế tác từ đá Mã não ở nhiều nơi trên thế giới và có niên đại rất lâu đời, điều này cho thấy chúng được sử dụng rất rộng rãi trong thế giới cổ đại. Việc phục hồi khảo cổ học tại địa điểm Knossos trên đảo Crete đã minh họa vai trò của nó trong nền văn hóa Minoan thời kỳ đồ đồng.

Đá Mã Não cũng là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong nghệ thuật chạm khắc đá và được chế tác thành các loại đồ trang sức hay thờ cúng.

Cấu tạo và Sự Hình Thành của Đá Mã Não

Đá Mã Não có công thức hóa học là SiO2, chúng là 1 biến thể dạng vi kết tinh của thạch anh (silica) với chalcedonly, đặc trưng của dạng liên kết này là hình thành ra các hạt mịn và sáng mầu tạo nên độ bán trong của khối đá.

Trong điều kiện tự nhiên, đá Mã não có thể được hình thành từ xác các loài động thực vật như xương hóa thạch, gỗ hóa thạch… nhưng chủ yếu chúng được hình thành từ nguồn dung nham núi lửa.

Mặc dù có thể được tìm thấy trong nhiều loại đá khác nhau, nhưng sự xuất hiện của đá Mã não chủ yếu liên quan đến đá núi lửa và cũng có thể xuất hiện trong một số loại đá biến chất nhất định. Chúng có xu hướng hình thành bên trong các loại đá đã có từ trước, hầu hết chúng được tìm thấy trong các tảng đá lớn hoặc có trong dung nham tiền sử đã nguội lạnh bị phong hoá.

Đá mã não thường được tìm thấy dưới dạng “nốt sần” trong các hốc của đá núi lửa (nốt sần là một khối nhỏ, tròn không đều, của một tập hợp khoáng chất hoặc khoáng vật).

Các hốc này được hình thành do khí bị mắc kẹt trong vật chất lỏng (dung nham) của núi lửa và tạo thành các túi khí. Sau đó chúng được lấp đầy bằng chất lỏng giàu silica từ vật liệu núi lửa, các lớp lắng đọng trên thành của hốc và từ từ hình thành theo phương hướng vào trong. Vì vậy khi cắt 1 viên đá Mã não chúng ta sẽ thấy có các lớp xếp chồng lên nhau, nó hiển thị sự phân tầng và giúp ta đánh giá được loại đá Mã não.

Quan sát một lát cắt của đá Mã Não ta thấy, phía ngoài cùng của đá sẽ là đá gốc, kế tiếp đó sẽ là silica kết tinh với chalcedony, các tinh thể này vẫn ngậm nước. Đi sâu vào phía trong thì tỷ lệ silica sẽ tăng dần, tỷ lệ chalcedony giảm xuống và khi tỷ lệ số phân tử ngậm nước giảm xuống đến mức thấp nhất thì sẽ toàn bộ là kết tinh của silica bên trong.

Lớp đầu tiên lắng đọng trên thành khoang thường được gọi là lớp “sơn lót”. Sự thay đổi về đặc tính, thành phần của dung dịch hoặc điều kiện lắng đọng có thể gây ra sự thay đổi tương ứng trong các lớp kế tiếp. Sự thay đổi này dẫn đến sự xuất hiện các dải chalcedony, thường xen kẽ với các lớp thạch anh kết tinh tạo thành mã não dải.

Lớp sơn lót thường có màu xanh đậm, nhưng có thể bị biến đổi bởi ôxít sắt dẫn đến xuất hiện mầu như rỉ sét. Cấu trúc đá Mã não rất bền, do đó chúng ta thường thấy nó được tách rời khỏi đá gốc, bề mặt của đá thường bị rỗ và gồ ghề do việc lấp đầy khoang của hốc đá gốc.

Khi sự lắng đọng của chất lỏng giàu silica không thấm đủ sâu để lấp đầy hoàn toàn hốc, mã não rỗng có thể được hình thành. Sẽ xuất hiện các tinh thể bên trong hốc và đỉnh của mỗi tinh thể hướng về tâm của hốc.

hốc tinh thể đá mã não
Hốc tinh thể đá mã não

Ước chừng đá Mã não mất khoảng 50 triệu năm để hình thành và phát triển. Đá gốc của chúng được xác định có niên đại hình thành sớm nhất là Eon Archean.

Đá Mã Não cũng thường được tìm thấy trong các loại đá trầm tích, thường là trong đá vôi hoặc đá dolomit. Các hốc trong đá trầm tích được hình thành do cành cây hoặc các vật chất hữu cơ bị chôn vùi và phân hủy, khi các vật chất lỏng giàu silica xâm nhập vào các hốc này, đá Mã não có thể sẽ được hình thành.

Tóm lại, quá trình hình thành đá Mã não được biết đến là quá trình lấp đầy các hốc hoặc các vết nứt trong đá gốc của muối khoáng silica, quá trình này diễn ra theo thời gian và dưới ảnh hưởng của trọng lực.

Sự Phân Bố Của đá Mã Não

Đá Mã não có sự phân bố khá phổ biến, chúng ta có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi trên trái đất.

Ở Việt Nam, các khu vực thuộc Tây Nguyên như Lầm Đồng, Gia Lai… rất giàu và phong phú các loại đá này. Nó thường được bao bọc trong các tảng đá lớn hoặc có trong dung nham tiền sử đã nguội lạnh bị phong hoá.

Trên Thế Giới đá Mã não cũng được tìm thấy ở các quốc gia như : Ấn Độ , Brazil, Uruguay, Mexico, Hoa Kỳ, Namibia.

Tính chất vật lý và đặc điểm nhận dạng của đá Mã não

Dạng thường tinh thể : Silica vi tinh
Cát khai     : Không
Vết vỡ        : Vỏ sò với các cạch rất bén.
Độ cứng Mohs   : 6,5 – 7
Ánh   : Sáp
Diaphaneity        : Trong mờ
Màu vết vạch      : Trắng
Tỷ trọng riêng     : 2,58-2,64
Chiết suất  : 1,530-1,540
Khúc xạ kép       : Đến +0.004 (B-G)
Đa sắc       : Không thấy

Ứng dụng của đá Mã Não trong Công nghiệp và Nghệ thuật

Mã não có độ cứng khá tốt (6,5 – 7 trong thang độ cứng Mohs), nó có khả năng giữ được bề mặt có độ bóng cao và khả năng chống lại sự tấn công của hóa chất nên được sử dụng nhiều trong công nghiệp. 

Đá Mã não thường được sử dụng để chế tạo các ổ trục cạnh dao cho các cân trong phòng thí nghiệm và con lắc chính xác, đôi khi được dùng để làm cối và chày để nghiền và trộn hóa chất, giã thuốc. Nó cũng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm các công cụ chế tác đồ da.

Trong nghệ thuật, các nhà thiết kế thường tận dụng những hoa văn hấp dẫn cùng mầu sắc đẹp của đá Mã Não để tạo ra những tác phẩm độc đáo.

Nó có thể được chế tác thành mọi phụ kiện trang sức như mặt dây, mặt nhẫn, vòng tay, trâm cài tóc … hay các đồ vật thường dùng như dao rọc giấy, bút mực , viên bi, con dấu, hộp…vv .

Hay những khối đá Mã Não thô được lột bỏ đi lớp vỏ đá gốc xù xì, rồi đem đánh bóng để lộ ra phần lõi bên trong với mầu sắc tươi sáng và hoa văn tự nhiên rất đẹp được sử dụng để trang trí, trưng bày.

Thị trấn Idar-Oberstein của Đức là một trong những trung tâm khai thách và sản xuất đá Mã não trên quy mô công nghiệp. Đây là một trong những nơi phát hiện đá Mã não đầu tiên và nó được sử dụng để làm ra tất cả các sản phẩm từ mã não để cung cấp cho thị trường châu Âu, trở thành một ngành kinh doanh toàn cầu hóa vào khoảng đầu thế kỷ 20.

Dựa vào việc nhập khẩu đá Mã não với giá thành thấp từ Brazil, kết hợp với nguồn điện giá rẻ từ sông Nahe và quy trình nhuộm hóa chất bí mật của họ, đã giúp Idar-Oberstein có thể cạnh tranh với một quốc gia có chi phí thấp như Ấn Độ và trở thành nhà sản xuất Mã não giá rẻ hàng đầu thế giới. Sử dụng nhiều quy trình hóa học độc quyền khác nhau, họ đã sản xuất ra các vật phẩm từ đá mã não được bán trên toàn cầu.

Đá mã não từ lâu đã được sử dụng trong nghệ thuật và thủ công. Nhà thờ Presbyterian ở Yachats, Oregon , có sáu cửa sổ với các ô làm bằng mã não được thu thập từ các bãi biển địa phương.

cửa sổ bằng đá mã não của nhà thờ Presbyterian Yachats Oregon
Cửa sổ bằng đá mã não của nhà thờ Presbyterian Yachats Oregon

Tác dụng đá Mã não với Sức Khỏe

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào công nhận đá Mã Não có công dụng chữa bệnh. Nhưng, không có điều gì tồn tại mà không có lý do của nó, đá Mã não đã được sử dụng để mang lại những lợi ích cho sức khỏe từ thời cổ đại. Và ngay cả bây giờ, trong thế giới hiện đại của chúng ta, đá Mã não tiếp tục được biết đến với những phẩm chất bảo vệ và chữa bệnh của mình, nó vẫn là một viên đá quyền năng được mọi người công nhận.

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh rằng vạn vật đều khởi nguồn từ năng lượng, và các dòng đá quý như đá Mã não sở hữu nguồn năng lượng dương rất lớn, chúng được đo bằng chỉ số Bovis. Nguồn năng lượng này cộng hưởng với năng lượng trong bản thể của mỗi chúng ta và năng nó lên một mức độ cao hơn.

Chúng ta hướng đến những viên đá này như một cách để kết nối bản thân với Trái Đất, giúp giảm bớt lo lắng, căng thẳng và giữ cho cảm xúc của mình luôn ở trạng thái cân bằng, từ đó có thể thăng hoa trong tất cả các hoạt động.

Các nhà thạch trị liệu học đã chỉ ra rằng đá Mã não có các đặc tính chữa bệnh nhất định, chúng có hiệu quả trong việc điều trị các chứng mất ngủ, căng thẳng, chữa lành các vấn đề về da và đặc biệt là dị ứng hay ngứa do côn trùng cắn.

Mã não rất hữu ích cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, nó giúp xoa dịu những cơn đau, đặc biệt năng lượng của nó giúp giảm chứng trầm cảm sau sinh và tăng tiết sữa.

Về mặt thể chất, đeo mã não giúp tăng cường cơ thể của bạn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn, mã não cũng hỗ trợ giải quyết các vấn đề về thị giác và tử cung. 

Ngoài ra, với đặc tính chữa lành về mặt vật lý của mình, đá Mã não giúp kích thích hệ thống tiêu hoá và làm giảm các triệu chứng như viêm, đau dạ dày, nó cũng được được sử dụng như một loại thuốc giảm đau.

Đá Mã não được đặt gần trái tim có thể cải thiện chức năng của tim và phổi. Việc này tác động tích cực đến hệ tuần hoàn, nó củng cố thành mạch và tăng cường cơ tim của bạn.

Trang sức đá Mã Não
Trang sức đá Mã Não

Mã Não có tác dụng làm sạch hệ bạch huyết và tuyến tụy. Những rung động năng lượng nhẹ nhàng có chức năng làm dịu của đá Mã não giúp làm giảm các triệu chứng sốt, động kinh hay mộng du. Mã não hỗ trợ những người đang gặp khó khăn với chứng mất ngủ, giúp tạo ra những giấc mơ tích cực.

Đá Mã não tác động đến luân xa cổ họng, tăng cường kỹ năng lắng nghe và cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Điều này rất phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp, giáo viên cũng như nhà thuyết trình. Hãy sử dụng trang sức từ Mã não như mặt dây chuyền và để nó ở gần vị trí dưới cổ.

Ngoài các thuộc tính chữa bệnh chung của đá Mã Não, mỗi loại đá với mầu sắc khác nhau sẽ có những tác dụng riêng biệt.

Ví dụ, mã não xanh lam hoặc hoa cà đặc biệt hữu ích đối với bệnh viêm họng hoặc sưng hạch, mã não xanh có công dụng như một chất chống viêm và giúp chống lại cảm lạnh và sốt, trong khi mã não đỏ hoặc cam có thể điều trị các vấn đề về tuần hoàn và tiêu hóa kém.

Ứng dụng của Mã não trong thiền định

violet flame agate - đá mã não sử dụng khi thiền định
Violet Flame Agate – Đá Mã Não sử dụng khi thiền định

Trong thiền định và Yoga, từ trường phát ra từ Năng lượng của đá Mã não có tác dụng kích hoạt và cân bằng luân xa của bạn và mở khóa một loạt các lợi ích chữa bệnh.

So với Thạch anh, Mã não phát ra những rung động với tần số thấp hơn, nhẹ nhàng hơn, chính vì vậy mà nó trở thành viên đá lý tưởng cho những người muốn sống chậm lại và cần sự tập trung cao độ.

Năng Lượng đá Mã não rất thích hợp với với năng lượng thiền định. Việc hít thở sâu trong khi thiền và kết nối tâm trí với đá Mã não tạo ra sự cộng hưởng giúp bạn tăng cường khả năng tiếp cận với năng lượng hài hòa của nó.

Với mỗi loại Mã não khác nhau thì có lợi ích trong thiền định khác nhau. Nhưng nhìn chung thì đá Mã não có công dụng làm dịu, thư giãn hơn khi thiền. Sử dụng Mã não khi thiền giúp bạn dễ dàng hướng nội, đưa ánh mắt trở lại bên trong cơ thể.

Hãy giữ một viên đá Mã não trong tay, điều hòa hơi thở và tập trung tâm trí vào nó để có thể nhanh chóng tiến vào trạng thái thiền. Hoặc bạn cũng có thể đặt viên đá, trụ đá Mã não hay kim tự tháp Mã não…ngang tầm mắt và nhìn vào nó khi thiền. Các chuỗi vòng, tràng hạt bằng đá mã não cũng rất được ưa thích.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về 7 Luân xa và công dụng khai mở luân xa của Đá Quý của chúng tôi tại đây.

Ý nghĩa phong thủy của đá Mã não

Ý nghĩa của đá Mã não có thể khác nhau giữa các nền văn minh, nhưng không một thời kỳ nào phủ nhận các đặc tính chữa bệnh và bảo vệ của đá Mã não. Chúng được sử dụng xuyên suốt qua các nền văn hóa cổ đại, bao gồm các nền văn minh Hồi giáo, Babylon, Ai Cập như một công cụ để bảo vệ và chống lại năng lượng tiêu cực.

Từ xa xưa người Ai Cập cổ đại vốn đã tin rằng Mã não là loại đá gắn với những quyền năng siêu phàm, chúng thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo cầu bình an. Họ tin đá Mã não bảo vệ họ khỏi các thảm họa thiên nhiên và có thể mang lại sức mạnh cho lời nói. Ngoài ra khi đi lại trên xa mạc, người Ai Cập cũng thường ngậm một viên Mã não trong miệng để chống lại những cơn khát.

Nền văn hóa Hồi giáo lại tin rằng đá Mã não giúp tránh khỏi những thảm kịch. Còn người Babylon tin rằng các đặc tính của Mã não có thể được sử dụng để xua tan năng lượng xấu và họ sẽ đặt nó ở xung quanh ngôi nhà của mình. Người ta cũng tìm thấy một số đầu rìu nổi tiếng của người Babylon được làm từ đá mã não có niên đại trước năm 3000 TCN.

Các pháp sư Ba Tư sẽ sử dụng những viên đá này để điều khiển sấm sét bay ngang bầu trời. Người Ba Tư tin rằng loại đá chữa bệnh này có thể được sử dụng để chống lại những cơn bạo bệnh. Họ đã làm điều này bằng cách đốt mã não, điều mà chúng tôi không khuyên dùng ngày nay.

Tuy nhiên, người Trung Quốc tin rằng tinh thể Mã não cung cấp sự bảo vệ tâm linh, xua đuổi lời nguyền. Theo họ, những tinh thể Mã não giúp họ sống tích cực hơn và tạo không gian cho những điều may mắn và tài lộc. Trong y học Trung Quốc, Mã não được sử dụng để kích thích sự hoạt động của các bộ phận trên cơ thể.

Một trong những miếng mã não nổi tiếng nhất có từ thời Hy Lạp cổ đại và được gọi là Mã não chiến đấu Pylos. Mặc dù chỉ rộng chưa đến một inch rưỡi, nhưng nó mô tả một chiến binh trong trận chiến tay đôi. Nó được cho là có từ khoảng năm 1450 trước Công nguyên.

mã não chiến đấu pylos
Mã não chiến đấu Pylos

Đá Mã não được phong là 1 trong 7 Bảo vật trân quý trong Thất Bảo Phật gia. Trong văn hóa tâm linh, Mã não được biết đến là viên đá nhiều quyền năng nhất giúp hộ thể bảo bệ chống lại tà khí, âm khí và ma quỷ do được hút tinh khí của đất trời khi nằm trong lòng đất hàng triệu năm. Chúng là lá bùa hộ mệnh cho những bạn đi làm ăn xa hoặc trong những chuyến đi du lịch dài ngày.

Đá Mã não với các dải màu sắc hài hòa và mềm mại giúp tăng cường cảm giác ổn định nếu bạn bị cuốn vào vòng xoáy lo lắng hay suy nghĩ quá mức. Năng lượng hỗ trợ của nó mang lại khả năng cân bằng đáng kinh ngạc giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực một cách nhanh chóng, mang lại cảm giác bình yên.

Đá mã não giúp ta sống chậm lại, tìm ra chân lý sống của bản thân. Nó chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực, giúp tăng cường chức năng tinh thần, cải thiện khả năng tập trung, nâng cao khả năng nhận thức và phân tích.

Sử dụng vật phẩm chế tác từ đá Mã Não có thể giúp chúng ta nhìn thế giới từ một góc nhìn rộng hơn, rõ ràng hơn và đề phòng được những nguy hiểm. 

nhan da ma nao nam gioi 1

Ở Châu Âu, người ta cho rằng đá Mã não chính là biểu tượng của sức khỏe của sự vạn thọ. Vì vậy đàn ông châu Âu thường đeo trên tay một chiếc nhẫn bạc có mặt đá Mã não. Chúng giúp cho phái mạnh trở nên nam tính và quyến rũ hơn trong mắt các cô gái.

Hiện nay đá Mã não được chế tác thành vô vàn các vật phẩm phong thủy. Từ những đôi bông tai gắn đá Mã não cho tới chiếc vòng – lắc tay chế tác hoàn toàn từ đá Mã não.  Ngoài ra còn phải kể đến những tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ Mã não như rồng, hổ, tỳ hưu… Chúng được đặt ở những vị trí trang trọng nhất trong nhà, trên bàn làm việc, tượng trưng cho sự Trường Thọ , Kiên Định và Cát Tường của gia chủ.

Đá Mã não còn là biểu tượng của cung Kim Ngưu ở trong 12 cung hoàng đạo.

Như vậy ta có thể thấy Mã não không chỉ dùng để làm đẹp mà còn được coi là có sức mạnh kỳ diệu, ảnh hưởng đến tinh thần và trạng thái sức khỏe của con người. Việc sử dụng loại đá quý này trong phong thủy và văn hóa tâm linh cũng là phản ánh rất rõ đời sống tinh thần phong phú và tinh tế của người Việt.

14 loại đá Mã Não thường gặp và Công dụng của chúng

1. Những viên Đá Mã Não Cổ Xưa

nhẫn đá mã não cổ xưa
Nhẫn đá mã não cổ xưa

Những viên đá mã não cổ xưa có tất cả những đặc tính và công dụng của Mã não, tuy nhiên nó bổ sung thêm một vài tính chất riêng, đó là khả năng lưu giữ thông tin và năng lượng. Chính vì điều này mà nó thường được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chúng được giữ gìn và trân trọng không thua kém gì những viên Ngọc Dzi – Những con mắt thần bí của xứ tuyết Himalaya.

Mỗi viên đá Mã Não cổ có thể nhìn thấy được rất rõ ràng dấu vết thời gian trên bề mặt mờ đục của nó nhưng điều này càng chứng tỏ nó đã lâu đời và tăng thêm giá trị.

Nhờ khả năng tích tụ và lưu giữ năng lượng mà người sở hữu nó thường mang theo bên mình mỗi khi nhận sự gia trì từ các bậc cao tăng.

Nếu bạn có cơ duyên sở hữu một chiếc nhẫn hay mề đay chế tác từ đá Mã Não cổ thì xin hãy trân trọng bởi đó không chỉ là món đồ trang sức hiếm có mà còn là “chiếc hộp” cất giấu những năng lượng tâm linh quý giá.

Ngoài ra, đá Agate cổ cũng giúp cải thiện những bệnh về tiêu hóa hay về da, đồng thời mang lại sự tự tin cho người sở hữu nó.

Đá Agate cổ phù hợp với tất cả cung mệnh, có thể sử dụng như một linh phù, tức là trang sức đá hộ mệnh.

2. Đá Mã não Đỏ

Đá Mã não Đỏ mang lại may mắn, Phù hợp với người Mệnh Hỏa – Mệnh Thổ

Mã Não đỏ là một loại đá tuyệt vời để chữa bệnh về thể chất, nó kích thích chữa lành các mô cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu. 

Chúng giúp phục hồi nhanh hơn các vết rách cơ, tổn thương mô và tái tạo lại các tế bào. Với hệ tuần hoàn, nó hỗ trợ lưu thông máu, giúp tăng cường thành mạch, cải thiện sức khỏe của não và tim. Nó giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, do đó tăng cường sức khỏe miễn dịch tổng thể để chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Bạn cũng có thể đặt Mã não đỏ lên con mắt thứ ba để hạ sốt.

Đá mã não đỏ vân trắng có khả năng hỗ trợ tích cực cho dạ dày (bao tử). Đối với nữ giới, đá này còn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa, đặc biệt là các dạng u xơ.

đá mã não đỏ vân trắng - red lace agate - crazy lace agate
Đá Mã Não đỏ vân trắng – Red Lace Agate – Crazy Lace Agate

Mã não đỏ giúp tăng cường ý chí và khả năng chịu đựng. Nó khiến những suy nghĩ phức tạp trong con người trở nên đơn giản mà sâu sắc, nó thôi thúc chúng ta hành động quết liệt hơn, nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch của mình.

Mã não đỏ còn được dùng với mục đích để hủy bỏ hoặc chuyển hóa cái cũ, mở đường cho cái mới. Sử dụng trang sức từ đá Mã não sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Quan trọng hơn hết nó là loại đá hộ mệnh đươc sử dụng như một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.

3. Đá Mã não Trắng hoặc Mã não Trắng sữa

Đá Mã não Trắng mang lại may mắn, Phù hợp với người Mệnh Kim– Mệnh Thủy

Mã Não trắng được con người ưu ái, ưa chuộng không chỉ nhờ vẻ đẹp tinh khiết mà bên trong còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí. Nó được coi là một trong những biến thể hoàn hảo nhất của đá Mã não.

Sự tinh khiết của Mã Não Trắng giúp người sở hữu nó chống lại tà khí, âm khí và ma quỷ, giúp chủ nhân phát triển cả về sức khỏe và tiền tài. Nhẫn đá mã não trắng góp phần làm cho người đàn ông trở nên quyền lực và quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ.

Theo các nhà chiêm tinh, đá Mã não trắng tự nhiên có tác dụng tốt tới sức khỏe của con người. Chúng giúp điều trị các bệnh mãn tính về đường hô hấp như ho lâu ngày và nhiều bệnh ở vùng họng.

Người ta tin rằng, đá mã não trắng giúp làm giảm co giật và bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân độc hại hay các bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày. Ngoài ra, việc đặt một viên Mã não trắng đặt dưới gối giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Mã não trắng có nguồn gốc từ Ấn Độ và công dụng lớn nhất của nó là bảo vệ cho phái nữ. Nó được cho là có thể hỗ trợ cho phụ nữ mang thai bớt đi cảm giác khổ sở khi ốm nghén.

Đá Mã não trắng có tác dụng mạnh lên tinh thần. Sử dụng nó giúp bạn ứng biến linh hoạt, giao tiếp tốt hơn để mở rộng các mối quan hệ, phát triển doanh nghiệp và có nguồn tài chính mạnh mẽ.

Mã não trắng hấp thu năng lượng có hại từ bên ngoài, bảo vệ chủ nhân chống lại xung năng lượng tiêu cực. Bên cạch đó còn giúp mang lại sự yên bình trong tâm hồn và giúp ta đạt đến khả năng nhận biết tâm linh. Ngoài ra, sử dụng Mã não trắng đặt dưới gối giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Mã Não Trắng giúp cân bằng âm dương trong cơ thể, nó tương hợp với người thuộc mệnh Kim và tương sinh cho người thuộc mệnh Thủy.

4. Đá Mã não sọc xanh dương – Blue Striped Agate

Đá Mã não sọc xanh dương mang lại may mắn, phù hợp cho nguời mệnh Thủy và mệnh Mộc

Công dụng của Mã não sọc xanh dương trong việc chữa bệnh đã được công nhận từ thời kỳ Hoàng kim của Hy Lạp. Nó được tôn kính trong các nền văn minh Ấn Độ và Trung Quốc cổ đại.

Màu xanh dương gắn liền với sự thật, lòng trung thành và độ tin cậy, thể hiên sự đĩnh đạc, thanh thoát. 

Đá Mã não xanh biển có tác động tới luân xa số 5 (cổ họng) giúp tăng cường khả năng giao tiếp, là viên đá phù hợp cho những người khó khăn trong việc nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình. Đây là loại đá rất tốt cho việc cải thiện ý thức, có tác dụng trấn an tinh thần giúp bạn luôn phấn trấn, cởi mở và cải thiện sự giao tiếp.

Bên cạnh đó Mã não sọc xanh dương còn giúp cho nguời sở hữu kiềm chế những cơn giận và những tổn thương về tinh thần. Ngoài ra nó còn được sử dụng để điều trị viêm họng, viêm đường hô hấp, đau cổ, đau vai và xương khớp…

5. Đá Mã Não Xanh Lá – Green Agate

Green Agate – đá Mã Não Xanh Lá mang màu xanh của lòng từ bi, quảng đại. Nó giúp tăng cường sự linh hoạt về tinh thần và tình cảm, cải thiện việc ra quyết định và giải quyết các tranh chấp.

Khả năng cân bằng năng lượng trong cơ thể của đá kích thích sự sáng tạo và thúc đẩy phát triển thịnh vượng. Ngoài ra, nó còn tác động lên những trái tim đang yêu, mang đến nhiều cảm xúc ngọt ngào và êm ái.

Mã Não Xanh Lá - Green Agate
Mã Não Xanh Lá – Green Agate

Mã Não Xanh Lá tượng trưng cho sự phát triển và khởi đầu mới, mầu xanh là mầu của hy vọng, giúp thân chủ thoát khỏi những trở ngại và tù túng trong tinh thần, do đó có thể bước vào 1 cuộc sống mới. Theo quan niệm xưa, sử dụng Green Agate giúp người phụ nữ giảm bớt cơn đau khi đẻ, để việc sinh nở trôi chảy, thuận lợi.

Agate Xanh lá tương hợp với cung mệnh Mộc và tương sinh cho cung mệnh Hỏa.

6. Mã Não Rêu Xanh – Moss Agate

Được gọi là Mã Não Rêu là vì trong đá có những đốm, dải màu xanh lục giống với rêu nhưng nó thực sự trong nó không chứa bất kỳ một thành phần nào là chất hữu cơ. Trên thực tế, nó được hình thành từ silicon dioxide và một lượng nhỏ kim loại có mặt dưới dạng tạp chất, như sắt hoặc crôm được nhúng trong đá. Tuy nhiên, Mã não rêu không phải là đá Mã não theo đúng nghĩa vì nó không có dải đồng tâm.

Mã Não Rêu Xanh - Moss Agate
Mã Não Rêu Xanh – Moss Agate

Một trong những ý nghĩa của mã não rêu xanh là nó khuyến khích cảm giác yên bình và cân bằng cảm xúc. Nó được khuyên là rất hữu ích đối với những người có tính tình nóng nẩy, hay mất kiểm soát.

Mã não rêu mang lại sự bình tĩnh và giúp kéo chúng ta đến gần hơn với thiên nhiên. Nó làm cho chúng ta cảm thấy yên bình hơn khi chúng ta cần ngắt kết nối với sự hỗn loạn và nhộn nhịp của thế giới hiện đại.

Khi được sử dụng làm đồ trang sức, mã não rêu được cho là sẽ mang lại cho người đeo sức khỏe, bạn bè và sự giàu sang . Mã não rêu giúp tăng cường sự tập trung, bền bỉ, dẻo dai và sự nỗ lực để đưa bạn đến thành công. Nó cũng là chất liệu tuyệt vời để cân bằng năng lượng và Âm – Dương, giúp điều chỉnh sự mất cân bằng giữa hai bán cầu não.

Mã não rêu giúp giải quyết mọi tắc nghẽn và cân bằng luân xa tim. Nó được cho là có thể ổn định hào quang của một người và loại bỏ năng lượng tiêu cực. Nó có tác dụng làm sạch cơ thể rất mạnh mẽ.

Mã Não Rêu được coi là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở và phát triển, nó giúp tăng cường khả năng mang thai.

Vòng tay đá Mã não xanh rêu Nguyên khối
Vòng tay đá Mã não xanh rêu Nguyên khối

Một trong những ý nghĩa của mã não rêu xanh là nó khuyến khích cảm giác yên bình và cân bằng cảm xúc . Nó được khuyên là rất hữu ích đối với những người có tính tình nóng nẩy, hay mất kiểm soát.

Mã não rêu mang lại sự bình tĩnh và giúp kéo chúng ta đến gần hơn với thiên nhiên. Nó làm cho chúng ta cảm thấy yên bình hơn khi chúng ta cần ngắt kết nối với sự hỗn loạn và nhộn nhịp của thế giới hiện đại.

Màu xanh tượng trưng cho sự phát triển và khởi đầu mới. Mã não xanh giúp thân chủ thoát khỏi những trở ngại và tù túng trong tinh thần, do đó có thể bước vào 1 cuộc sống mới. Theo quan niệm xưa, sử dụng Mã não rêu còn giúp người phụ nữ bớt đau trong khi đẻ, để việc sinh nở trôi chảy, thuận lợi.

7. Đá Mã Não Đen

Ngoài một mầu đen duy nhất, đá Agate đen trong tự nhiên có thể tìm thấy dưới nhiều dạng khác nhau như Agate đen vân lượn sóng màu trắng (black lace Agate), Agate ngựa vằn (zebra Agate)…

Công dụng chung của những loại Agate đen này là chiếc cầu kết nối năng lượng từ đại vũ trụ với năng lượng cơ thể người (tiểu vũ trụ). Đá Agate tác động lên luân xa đỉnh đầu, giúp ổn định tâm trí và tăng cường sức sáng tạo. Nó làm ổn định trạng thái mất cân bằng mà khi khủng hoảng tinh thần người ta thường gặp phải.

Mã não đen tượng trưng cho thần thú Huyền Vũ, với ý nghĩa hộ mệnh, bảo vệ thân chủ khỏi những năng lượng tiêu cực xung quanh. Giúp bạn tránh đi được những xui rủi, trà tà, mang lại bình an và may mắn.

Năng lượng của Mã não xám và đen có tác dụng chống lại năng lượng tiêu cực như bức xạ, tà khí, mệt mỏi… Tốt cho thận, bàng quang và hệ thống nội tiết.

Agate đen vân trắng có thể dùng như một món trang sức hộ mệnh, luôn mang theo bên mình, giúp bạn đẩy lùi chướng ngại, bảo vệ bạn luôn bình an.

Vòng đá Mã não đen tự nhiên - tràng hạt
Vòng đá Mã não đen tự nhiên – tràng hạt

Đá Mã não đen mang lại may mắn, phù hợp cho nguời mệnh Thủy và mệnh Mộc

8. Đá Mã Não Vàng – Yellow Agate

Vàng là màu của sự thịnh vượng, giàu có, sử dụng Mã não vàng mang lại may mắn cho người đeo, rất phù hợp với những người kinh doanh hay đầu tư tài chính. Việc sử dụng đá Mã não mầu vàng và nâu còn tốt cho dạ dày, kích thích quá trình tiêu hóa.

Mã Não Vàng - Yellow Agate
Mã Não Vàng – Yellow Agate

Yellow Agate tức Mã Não Vàng còn có thêm đặc tính riêng biệt là tác động tới luân xa Thái Dương, nhờ vậy việc sử dụng nó giúp bản thân tự tin hơn, tăng cường khả năng học hỏi.

Agate Vàng là một gợi ý dành cho những người thuộc cung mệnh Thổ hoặc mệnh Kim.

9. Đá Mã Não Hồng – Pink Agate

Đá Agate hồng “viên đá giúp chữa lành trái tim” ​đánh thức tình yêu.

Tất cả mọi loại đá có màu Hồng được xem là biểu tượng của tình yêu, là màu của sự mềm mại và là màu của phái yếu, nó thích hợp với những bạn nữ. Đá Mã Não Hồng có thể tẩy sạch được những rắc rối về tình cảm cũng như giúp trong tình yêu biết tha thứ và chấp nhận nhau.

Nững người phụ nữ đã trải qua ngày tháng buồn đau, nay muốn tìm kiếm niềm hạnh phúc thực sự của riêng mình. Đừng ngần ngại, đừng lo âu. Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch những cảm xúc tiêu cực dưới sự hỗ trợ của một viên đá Mã Não hồng. Khi trái tim yêu thương của bạn đã tươi vui trở lại, trong trẻo như thuở ban đầu, còn chần chừ gì nữa trước tình yêu chân thành mà ai đó mang đến cho bạn!

hốc tinh thể đá mã não hồng pink agate
Hốc tinh thể đá Mã Não Hồng – Pink Agate

Đá Mã Não Hồng giúp cho những cặp đôi hạnh phúc bên nhau và xây dựng được mối quan hệ bền vững để cùng nhau bước đến tương lai. Nó cũng giúp những cặp vợ chồng gắn kết tình cảm bền bỉ, lâu dài và lãng mạn hơn.

Ngoài ra, Đá Mã Não Hồng có thể hóa giải được những cuộc tranh cãi, giúp chủ nhân bình tĩnh hơn trong mọi việc, giảm được tính bảo thủ, cố chấp của chủ nhân.

Những người đang mang thai nhi nên sử dụng nó, vì giúp chống lại những cơn đau. Tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, phục hồi nhanh sức khỏe cho mẹ sau khi sinh.

Đá Mã não hồng giúp chống chọi nhất thời 1 số bệnh nhất thời như sốt cao và bệnh co giật. Với những người thường có hiện tượng tiết nhiều mồ hôi tay thì việc sử dụng nó cũng có khá năng giảm được triệu chứng này.

Đá Mã Não hồng tương hợp với cung mệnh Hỏa và tương sinh cho cung mệnh Thổ.

10. Đá Mã Não Vân Tím – Luna Agate 

Mã Não Vân Tím - Mã Não Mặt Trăng - Luna Agate
Mã Não Vân Tím – Mã Não Mặt Trăng – Luna Agate

Luna Agate – còn gọi là Mã Não Mặt Trăng là một loại đá mang tính tâm linh cao và mang năng lượng của nữ thần. Luna Agate liên quan đến luân xa đỉnh đầu (luân xa Vương miện). Phụ nữ tập yoga nếu kết hợp với nó có thể kết nối với năng lượng từ Mặt trăng.

Luna Agate rất hữu ích cho người tập luyện yoga. Nó gắn kết với luân xa cổ họng (throat chakra – vishuddi), kích thích sự sáng tạo của tư duy, là sợi dây kết nối tâm linh, làm cho người sở hữu nó tin tưởng vào một sự bảo hộ từ chư Thiên.

Luna Agate là một loại đá tuyệt vời để bảo vệ giấc ngủ của bạn, xua đi khỏi những giấc mơ xấu. Nó cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tiêu hao năng lượng.

Luna Agate, theo quan niệm Trung Hoa là lựa chọn cho người mang mệnh Hỏa (tương hợp), hoặc mệnh Thổ (tương sinh).

11. Đá Mã Não Botswana

Botswana Agate được biết đến với tên gọi “viên đá hoàng hôn”. Nó thuộc gia đình Agate, xuất hiện chủ yếu ở dạng màu hồng tím, màu xám và màu nâu đen.

Tên gọi của nó được đặt theo địa danh mà người ta khai thác Botswana ở châu Phi. Trong các nghi lễ ở xứ sở đầy nắng nóng, những thổ dân dùng nó để cầu nguyện sức khỏe cho cha mẹ và con cái. Botswana Agate có giá trị cao nhất trong tất cả các biến thể mã não.

Botswana Agate có lợi cho những người hút thuốc và những người muốn bỏ thuốc. Nó giúp tâm trí bạn luôn kiên định để loại bỏ những thói quen xấu. Botswana Agate thúc đẩy bạn hành động, thôi thúc bạn tìm kiếm các giải pháp để giải quyết vấn đề. Botswana Agate hỗ trợ bạn có tầm nhìn rộng hơn, thấy được bức tranh toàn cảnh.

Botswana Agate cũng được coi là có khả năng làm ấm lại những tâm hồn đang chịu mất mát, tổn thương về tình yêu, về người thân hay về công việc. Nó mang lại cảm giác thanh thản và an toàn bằng cách cho người dùng hiểu được họ không cô đơn. Đồng thời hỗ trợ tập trung tâm trí, thiền định và cân bằng cảm xúc.

Botswana Agate được sử dụng trong điều trị chứng trầm cảm, rối loạn hệ thần kinh và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Những “con mắt” trên đá Botswana Agate được ví như con mắt của thần linh và được coi là biểu tượng của may mắn.

mã não botswana - botswana agate eyes
Mã não botswana – Botswana Agate eyes

Đá Botswana Agate thích hợp cho cả nam và nữ, cho các cung mệnh khác nhau, điều đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn nếu thật sự yêu thích nó mà không phải lo lắng gì về tuổi tác hay ngũ hành tương hợp, tương sinh.

12. Mã Não Đuôi Gai – Dendritic Agate

Dendritic Agate tức Đá Mã Não Đuôi gai, hay còn có tên là “Mã Não Cây” sở dĩ có tên gọi như vậy do hình dạng cây mọc bên trong viên đá. Đuôi gai thường bị nhầm lẫn với hóa thạch thực vật nhưng đó thực chất là các khoáng chất oxit mangan hoặc hematit từ đá chủ lân cận xâm nhập vào cấu trúc tinh thể Mã Não.

Về thành phần cấu tạo nó được xếp chung vào họ hàng Mã Não, nhưng nhìn bề ngoài rất khác biệt. Viên đá này thường có màu trắng, trắng sữa hay trong suốt, bên trong là những nhánh cây nhỏ có dạng như rêu, dương xỉ. 

Dendritic Agate - Mã não đuôi gai
Dendritic Agate – Mã não đuôi gai

Mã Não Đuôi gai được gọi là đá của sự sung túc, nó gắn liền với sự dồi dào, thịnh vượng và tăng trưởng – không chỉ về kinh tế, mà còn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. 

Nó có thể nâng cao sự tự tin, khuyến khích sự kiên trì bên trong con người cũng như chuyển hóa năng lượng tiêu cực, cả trong môi trường và cơ thể, thành năng lượng tích cực.

Mã Não Đuôi Gai góp phần thúc đẩy ổn định tinh thần, giúp người sở hữu nó bình tĩnh, tự tin và trưởng thành hơn. Lý tưởng cho việc nhìn lại bản thân, kiểm tra xem chính mình đã và đang sống như thế nào. Mã Não Đuôi gai cũng rất hữu ích cho những trải nghiệm trong thiền định hay trong quá trình điều trị những vấn đề về tâm lý.

Một đặc tính hữu dụng nữa của loại đá này là che chở và bảo vệ. Điều này đặc biệt cần thiết với phụ nữ mang thai hay các bà mẹ mới sinh, những người có thể còn đang gặp khó khăn trong việc phải làm quen với một sinh linh mới hiện diện giữa cuộc đời mình.

Mã Não Đuôi Gai thúc đẩy lòng thủy chung trong hôn nhân. Người dân Nam Mĩ và Địa Trung Hải xưa tin rằng viên đá có thể giúp họ mang người đàn ông/người phụ nữ quay về bên gia đình, vì nó tác động lên cả 2 phía: người đã rời bỏ sẽ cảm thấy nhớ về nơi đã từng một thời gắn bó; người đang chờ đợi sẽ cảm thấy có thể dành hết yêu thương để mang người bạn đời trở lại.

Là thành viên trong gia đình Agate, Mã Não Đuôi Gai bảo hộ bình an cho những người lữ hành trên con đường chinh phục thử thách trong những chuyến du lịch hay hành hương.

13. Đá Agate Druzy

Trước hết, cái tên “Druzy” dùng để chỉ những tinh thể nhỏ lấp lánh ở trên bề mặt của thứ mà nó gọi là đá “chủ”, trong trường hợp này, đá chủ là tinh thể Mã não.

druzy agate
Druzy Agate

Druzy Agate là một tinh thể sáng bóng và đầy màu sắc quyến rũ, nó tỏa ra ánh sáng nhẹ nhàng giúp bạn cảm thấy cân bằng và thư giãn hoàn toàn. Tinh thể lấp lánh này kích thích sự sáng tạo, làm phong phú tâm trí, cơ thể và linh hồn của bạn, cung cấp cho cuộc sống hàng ngày của bạn nguồn năng lượng yêu thương và giúp bạn giảm căng thẳng.

Agate Druzy sở hữu sức mạnh chữa lành tâm hồn cũng như đánh thức bản năng tự phục hồi kì diệu trong cơ thể một cách tự nhiên. Nó cung cấp cho bạn một sức mạnh bên trong, hỗ trợ bạn chữa lành, cân bằng và hồi sinh toàn bộ tâm trí, thể chất và tâm hồn một cách hiệu quả. Nó khích kệ bạn đứng dậy bước tiếp mỗi khi bạn cảm thấy chán nản, gục ngã.

Druzy Agate còn được biết đến với khả năng thanh lọc năng lượng xấu tích tụ đã lâu trong cơ thể, do những trầm uất, muộn phiền mà tạo ra. Mang theo nó bên cạnh là cách để bạn được tiếp nhận từ thiên nhiên một nguồn năng lượng mới và niềm vui sẽ quay trở lại.

Bạn có thể sử dụng Druzy Agate trong khi thiền định để tận hưởng những rung động nhẹ nhàng và thư giãn của loại đá quý phát sáng này. Đây cũng là một cách để khai thác triệt để các tính năng chữa bệnh của Druzy Agate. Năng lượng phát ra từ đá có tác dụng thiết lập lại và cân bằng tất cả các luân xa  trong cơ thể. 

Tinh thể lấp lánh này truyền những năng lượng nhẹ nhàng nhưng mới mẻ giúp đưa cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn về một sự đồng nhất.

Druzy Agate có đặc tính kích thích sáng tạo và phát triển. Vì vậy, người làm kinh doanh hay nghệ thuật cũng thường lựa chọn mang theo bên mình.

14. Đá Mã Não Lửa – Fire Agate

Cái tên đã nói lên tất cả, Fire Agate như chứa một ngọn lửa rực cháy trong nó. Đối với những người cần thêm nhiệt thuyết trong trái tim, hay cần một ngọn lửa thổi bùng lên niềm đam mê và tham vọng đã ngủ quên, viên đá huyền bí này sẽ thắp lại những giấc mơ.

Mặt khác Fire Agate có chức năng bảo vệ mạnh mẽ, nó dựng lên một tấm khiên bảo vệ xung quanh cơ thể đánh bật những ý đồ xấu. Nó mang đến năng lượng của sự dũng cảm và sức mạnh giúp xua tan nỗi sợ hãi, bình tĩnh trước những lời đồn đại hay những mối đe dọa tiềm ẩn.

Mã Não Lửa - Fire Agate
Mã Não Lửa – Fire Agate

Agate Lửa kết nối với luân xa Gốc, vì vậy nó là một loại đá hỗ trợ cân bằng âm dương, đồng thời thúc đẩy quá trình thực hành thiền và yoga đạt tới sự tập trung cao nhất. Đá có liên hệ sâu xa với trái đất, năng lượng của đá có tác dụng làm êm dịu, đem lại sự yên tâm, an toàn.

Được cho là biểu hiện của sự hoàn hảo tuyệt đối, Fire Agate mang đến sức mạnh tinh thần và hỗ trợ phát triển ý thức. Nó khiến chủ nhân trở lên mạnh mẽ để từ bỏ những thói quen xấu.

Fire Agate có khả năng chữa trị bệnh bao tử, thần kinh và hệ nội tiết cũng như những xáo trộn về hệ tuần hoàn. Nó giúp tăng cường thị lực về đêm, hỗ trợ tốt cho mắt để chủ nhân có cái nhìn trong sáng nội tâm.

Fire Agate cộng hưởng với kinh lạc cơ thể để tạo cân bằng, tăng cường sinh lực thể lý, ngăn cản tình trạng thất thoát năng lượng.

Khi đặt nó ở vùng luân xa bị tổn hại, nó sẽ nhẹ nhàng giúp hồi phục lại trạng thái ban đầu. Tinh tế hơn, Fire Agate còn giúp thanh tẩy những vẩn đục của trường sinh học và tăng năng lượng cho vùng hào quang này.

Hướng dẫn sử dụng và Những điều cần lưu ý khi sử dụng đá Mã não

Đeo vòng cổ hoặc vòng tay đá Mã não để năng lượng của Mã não có thể tác động bạn cả ngày giúp điều hòa năng lượng trong cơ thể, triệt tiêu năng lương xấu và giúp lưu thông khí huyết.

Sử dụng trang sức đá Mã não đặt gần trái tim bạn có thể cải thiện chức năng của tim và phổi. Hữu ích cho các mạch máu, và nó cũng có thể tăng cường cơ tim của bạn.

Nếu bạn bị sốt bạn có thể đặt một viên đá Mã não lên trán, cơn sốt sẽ giảm rõ rệt.

Mang 1 viên đá trong túi. Khi cảm thấy buồn bã, lo lắng, tiêu cực, hãy lấy viên đá ra, chà sát giữa ngón cái và ngón giữa cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn . Hoặc các bạn sử dụng các bi cầu bằng đá Mã não để lăn tay cũng có hiệu quả tương tự.

Cầu đá mã não lăn tay

Mang 1 viên đá trong túi. Khi cảm thấy buồn bã, lo lắng, tiêu cực, hãy lấy viên đá ra, chà sát giữa ngón cái và ngón giữa cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn . Hoặc các bạn sử dụng các bi cầu bằng đá Mã não để lăn tay cũng có hiệu quả tương tự.

Trường hợp bạn có vấn đề về đường tiêu hóa thì có thể nằm và đặt đá Mã não lên bụng sẽ giúp cải thiện, ngoài ra nếu bạn không có thời gian để nằm thì cũng có thể đặt một viên đá mã nào trong túi quần nhằm giúp hỗ trợ việc tiêu hóa trong khi di chuyển.

Việc đặt một khối đá Mã não ở bàn làm việc, bàn trà hoặc bàn học giúp bài trừ những năng lượng xấu, tạo không gian yên bình, tĩnh lặng giúp tập trung cao độ.

Khi sử dụng Mã não trong nhà, bạn cần chú ý tới màu sắc Mã não để đặt các vật phẩm vào hướng phù hợp với phong thủy. Ví dụ như đá Mã não xanh biển thì nên đặt ở hướng Đông (sức khỏe) hoặc hướng Nam (tiền bạc). Mã não đỏ thì nên đặt ở hướng Tây Nam (tình yêu và hôn nhân),…

Lưu ý chỉ nên sử dụng các loại đá hợp với mệnh của bản thân hoặc có tác dụng hỗ trợ thì khi đó đá Mã não mới phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng của nó.

Ngoài ra để tránh gây phản tác dụng khi sử dụng đá Mã não chúng ta còn có một số lưu ý quan trọng như sau:

Cần thường xuyên làm sạch, tẩy uế cho Mã não

Đối với Mã não phong thủy, bạn nên sử dụng thường xuyên, lâu dài để nhận được những lợi ích tích cực từ nó. Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch Mã não thường xuyên, đặc biệt khi bạn đang sử dụng nó để tác động lên các luân xa và chữa bệnh. Để Mã não dưới vòi nước sạch vài phút để loại bỏ năng lượng tiêu cực mà nó hấp thụ. Sau đó bạn lau khô Mã não bằng khăn mềm. Chỉ cần thế làm đơn giản vậy thôi là bạn đã tẩy uế cho Mã não rồi.

Không nên thay đổi vật phẩm đá Mã não quá liên tục

Đối với những món đồ trang sức thông thường bạn có thể thay đổi chúng hàng ngày theo thời tiết, tâm trạng hoặc để phối cho phù hợp với bộ bồ mình đang mặc. Tuy nhiên, đối với những trang sức phong thủy thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đeo một loại và thời gian càng dài càng dễ đạt được những hiệu quả như mong muốn.

Vì thế, nếu bạn đang đeo vòng tay Mã não, tùy hưu đá Mã não, hay vị phật hộ mệnh đá Mã não hãy mang thường xuyên, hạn chế thay đổi. Quan trọng hãy luôn tin tưởng vào sức mạnh của nó để gặp nhiều may mắn nhé.

Tuyệt đối không sử dụng vật phẩm đá Mã Não đã bị vỡ

Nếu chẳng may chúng bị vỡ hoặc bị bể, đó là một điềm báo có thể là điềm tốt hoặc có thể là điềm xấu. Vì vậy bạn hãy cất nó vào một nơi tốt nhất để chúng giữ lại năng lượng cho bạn.

Không nên sử dụng đá Mã não kém chất lượng:

Không chỉ là đá Mã não nói chung là tất cả các loại đá phong thủy nói riêng thì việc sử dụng đá nhân tạo, đá giả là một điều cấm kỵ. Chắc chắn không mang đến may mắn mà đôi khi còn gây phản tác dụng. Vì thế, nếu muốn sở hữu sản phẩm đá Mã não thiên nhiên bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín hoặc nhờ đến sự kiểm định từ những người có kinh nghiệm.

Dưới đây là một số hình ảnh quy trình sản xuất đá Mã Não giả kém chất lượng có thể gây ung thư khi sử dụng:

Cách phân biệt đá Mã não thật giả

Đá Mã não là 1 loại đá bán quý có giá trị đang dần dần phổ biến trong ngành Đá quý, vì thế nhiều người lợi dụng để làm ra những sảm phẩm giả, hàng kém chất lượng để đưa ra thị trường nhằm thu lợi nhuận cho riêng mình. Qua bài viết này daphongthuy.com sẽ chỉ cho các bạn biết 1 số cách nhận biết Đá Mã não thật – giả đơn giản mà các chuyên gia về đá hay sử dụng.

1) Quan sát Màu sắc

Màu sắc đá mã não, đá mã não đa sắc
Màu sắc đá Mã Não tự nhiên rất sáng

Mã não tự nhiên thường có màu sáng, rực rỡ trong khi hàng giả không có độ sáng. Đối với Mã não đỏ bạn để ý kỹ sẽ thấy các vân sọc bên trong đá. Các bạn cũng có thể ghi nhớ một điều quan trọng, rằng trong tự nhiên không có hai viên đá giống hệt nhau.

2)Độ trong

Mã não tự nhiên không trong suốt như hàng giả mà thường sẽ mờ hơn hoặc bán trong suốt. Một chút tạp chất và vết rạn vân mây trong lòng đá sẽ giúp bạn xác định được đá tự nhiên. Trong tự nhiên đá Mã não thường nhạt màu, để có màu sắc độ trong suốt cao thì các loại đá này thương trải qua quá trình sử lý và ép màu.

3) Thử độ cứng hoặc sử nung nóng (không khuyến khích)

Mã não tự nhiên có độ cứng từ 6.5-7, đá giả thường được làm từ thủy tinh, nhựa, Mã não giả có kết cấu mềm hơn. Bạn có thể dễ dàng xác định bằng cách sử dụng miếng thủy tinh và vạch 1 đường lên viên đá, nếu là giả sẽ dễ bị trầy xước trong khi Mã não tự nhiên cứng hơn thủy tinh thông thường và không dễ bị trầy xước.

Nhưng đây lại là những biện pháp gây hại trực tiếp cho viên đá. Với việc chất liệu đá nhân tạo ngày càng khó lường, việc nung nóng hay cào bằng tấm thủy kinh không hề gây ảnh hưởng gì. Mặt khác, những viên đá trong tự nhiên tồn tại những vân đá, giống như vân đá khi để nước đá trong tủ lạnh. Những vân đá này khi bị thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ gây nứt vỡ, ảnh hưởng tới cả viên đá tự nhiên.

4) Kiểm tra bằng dung dịch

Mã não nhuộm màu thường sẽ bị bay màu trong một thời gian dài sử dụng. Để nhận biết Mã não nhuộm bạn cần sử dụng dung dịch Axeton: nhỏ 1 lượng nhỏ aceton lên miếng bông rồi chùi mạnh vào bề mặt đá Mã não, nếu thấy trên lớp bông có dính màu là viên đá đó đã bị nhuộm.

Tuy nhiên với thủ thuật làm giả ngày càng tinh vi thì cách kiểm tra trên chưa thể đưa ra kết luận chính xác nhất mà ta phải kết hợp cùng với các phương pháp thử khác để tránh mua phải những viên đá ép, đá xử lý hóa chất để tạo mầu.

5) Nhiệt độ

Mã não thật vẫn giữ được nhiệt độ ấm áp trong trời lạnh và mát mẻ trong khi trời nóng. Mã não giả sẽ thay đổi nhiệt độ phù hợp với khí hậu hiện tại tức là nếu trời nóng, bạn có thể cảm thấy rằng Mã não tổng hợp cũng nóng lên và khi bên ngoài mát, Mã não tổng hợp rất mát.

Kết Luận

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu để mua một vật phẩm hay trang sức chế tác từ đá Mã não tự nhiên thì hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúng sẽ giúp bạn hiểu thêm về đá Mã Não và có thêm kiến thức, kinh nghiệm khi chọn lựa quyết định mua 1 viên đá, hạn chế tối đa khả năng mất tiền thật mà mua phải một viên đá giả hoặc kém chất lượng.

Tuy nhiên những kiến thức trên chủ yếu dựa vào phân tích cảm quan và trực giác hoặc là những cách tác động trực tiếp lên đá, với công nghệ làm giả tinh vi hiện nay nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá thì độ chính xác không thể là tuyệt đối.

Bởi vậy nếu viên đá bạn chọn có giá trị cao hoặc vì một lý do gì mà bạn vẫn không yên tâm về viên đá đó thì nhất định đừng vội vàng mua mà cách an toàn và chính xác nhất là mang tới trung tâm kiểm định. Tại đây viên đá sẽ được kiểm tra tuổi đá, độ cứng, năng lượng bức xạ… bằng các máy móc chuyên dụng, nhờ đó có thể nhận diện chính xác nguồn gốc và chất lượng đá. Những viên đá tự nhiên vượt qua được các bài kiểm tra được cấp giấy kiểm định đá quý. 

Trung tâm kiểm định đá quý VGC tại địa chỉ Số 91 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng là một địa chỉ Uy tín mà các bạn nên tham khảo.

Và nếu bạn đang còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn hãy nhắn tin cho chúng tôi. Daphongthuy88.com sẽ luôn đồng hành cùng với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *